Thứ Năm, 27/08/2026
Zalo

Morata kéo sập pháo đài Anfield sau hơn 500 ngày vững vàng

Thứ Năm 12/03/2020 11:48(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Bàn thắng của tiền đạo Atletico Madrid trong thời gian bù giờ hiệp phụ đã khiến Liverpool phải nhận thất bại đầu tiên ở trên sân nhà sau 532 ngày.

Liverpool đã chính thức sớm trở thành cựu vương Champions League theo kịch bản không thể đau đớn hơn. Thầy trò Jurgen Klopp vươn lên dẫn trước 2-0 nhưng ngay tại thánh địa Anfield, họ để cho Atletico Madrid lội ngược dòng thắng 3-2 để đoạt tấm vé đi tiếp vào vòng tứ kết.

Chính Alvaro Morata đã kết liễu số phận của nhà vua Châu Âu trong thời gian bù giờ hiệp phụ với pha lập công ấn định tỷ số cuối cùng. Trên thực tế, bàn thắng của tiền đạo người Tây Ban Nha không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc, bởi lẽ The Kop vốn đã hết hy vọng ở thời điểm hòa 2-2.

Liverpool 2-3 Atletico Morata khiến Anfield sụp đổ sau 532 ngày hình ảnh
Liverpool 2-3 Atletico Madrid: Morata kéo sập pháo đài Anfield sau hơn 500 ngày vững vàng

Tuy nhiên, Morata lại đánh dấu cho một cột mốc ý nghĩa khác khi mang về chiến thắng cho Atletico Madrid và khiến Liverpool phải hứng chịu thất bại đầu tiên trên sân nhà sau 532 ngày. Cụ thể, lần gần nhất pháo đài Anfield sụp đổ đã là từ ngày 27/9/2018 trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn Anh.

Kể từ sau trận thua 1-2 trước Chelsea đó, nửa đỏ vùng Merseyside đã thiết lập chuỗi mạch 42 trận đấu bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường mỗi khi được chơi bóng tại thánh địa chảo lửa của mình. Tất cả cuối cùng cũng phải đi đến hồi kết sau 532 ngày với Atletico và Morata.

Đây cũng là thất bại đầu tiên trên sân nhà của Liverpool ở Champions League kể từ tháng 10/2014, khi họ thua thảm 0-3 trước Real Madrid của chính Morata. Thực tế ở vào thời điểm bấy giờ, cựu ngôi sao Chelsea đang được cho mượn ở Juventus và rồi chính anh lại ghi bàn loại Real ở bán kết mùa giải đó.

Thất bại trước Atletico Madrid cũng đánh dấu lần đầu tiên Liverpool phải dừng bước ở vòng 1/8 Champions League kể từ năm 2006 (thua Benfica). Khi đó, The Kop cũng đang là đương kim vô địch của giải đấu sau chiến thắng lịch sử trước AC Milan trong trận chung kết ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Liverpool bị loại ở Champions league: Chuyện ngày mưa ở Anfield
Trái ngược với trận đấu cùng giờ giữa Paris Saint-Germain và Dortmund, các khán đài của trận đấu trên sân Anfield chật cứng. Những yêu cầu thi đấu không khán...

Gia Khoa

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Liverpool không thể tiếp Real Madrid tại Anfield ở vòng bảng C1 mùa này?

Vì sao Liverpool không thể tiếp Real Madrid tại Anfield ở vòng bảng C1 mùa này?

Vì sao Liverpool không thể tiếp Real Madrid tại Anfield ở vòng bảng C1 mùa này?

Trong tổng số 144 trận đấu được tổ chức ở giai đoạn vòng bảng, một cặp đấu chắc chắn không xuất hiện là Liverpool gặp Real Madrid. UEFA đã đưa ra quy định đặc biệt nhằm tránh việc cùng một cặp đấu lặp lại với cùng đội chủ nhà trong 3 mùa giải liên tiếp.

Video

Matteo Guendouzi bị tấn công sau màn ăn mừng khiêu khích trước Lyon

Matteo Guendouzi bị tấn công sau màn ăn mừng khiêu khích trước Lyon

Matteo Guendouzi bị tấn công sau màn ăn mừng khiêu khích trước Lyon

Matteo Guendouzi trở thành tâm điểm của những hình ảnh hỗn loạn sau trận play-off Champions League giữa Lyon và Fenerbahce, khi màn ăn mừng khiêu khích của tiền vệ người Pháp châm ngòi cho một cuộc ẩu đả lớn giữa cầu thủ, nhân viên hai đội và người hâm mộ.

Nhận định bóng đá Celje vs Slovan Bratislava 02h00 ngày 27/8 (Champions League 2026/27)

Nhận định bóng đá Celje vs Slovan Bratislava 02h00 ngày 27/8 (Champions League 2026/27)

Nhận định bóng đá Celje vs Slovan Bratislava 02h00 ngày 27/8 (Champions League 2026/27)

Sau trận hòa ở lượt đi tuần trước, Celje và Slovan Bratislava sẽ tái ngộ vào đêm thứ Tư để hoàn tất vòng play-off Champions League. Slovan được đánh giá cao hơn và có lợi thế sân nhà ở lượt đi, nhưng đội bóng Slovakia đã không tận dụng được cơ hội.

Xem thêm
top-arrow
X