Thứ Tư, 22/09/2021Mới nhất

Guardiola: MU và Arsenal ‘đốt tiền’ kém gì Man City?

Thứ Tư 15/07/2020 10:02(GMT+7)

Pep Guardiola bảo vệ việc Man City chi tiêu những khoản khổng lồ trên thị trường chuyển nhượng.

HLV người Tây Ban Nha khẳng định họ đã vươn tới tầm ưu tú tại châu Âu sau những khoản đầu tư đó.

Man City đầu tư lớn

Vấn đề tài chính Man City đã được soi xét kỹ lưỡng bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) những năm qua. Vào tháng 2, đội chủ sân Etihad nhận án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 năm từ cơ quan này vì vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Guardiola MU và Arsenal ‘đốt tiền’ kém gì Man City hình ảnh
Man City mới gỡ bỏ án phạt của UEFA

Tuy nhiên, mới hôm thứ 2, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã gỡ bỏ án phạt cho Man City. Trong hơn 10 năm qua kể từ khi các ông chủ Ả-Rập tiếp quản, Man xanh đã chi gần 2 tỷ bảng Anh chỉ tính chuyển nhượng.

Guardiola ủng hộ

Pep Guardiola cảm thấy nhờ khoản đầu tư khổng lồ đó, Man City đã vươn lên tiếp bước thành công của Manchester United, Arsenal và Chelsea. HLV người Tây Ban Nha tiếp tục phủ nhận CLB của mình từng vi phạm các quy tắc FFP, khẳng định rằng quyết định đúng đắn đã được đưa ra từ CAS.

Guardiola nói: “Tôi vô cùng hạnh phúc vì quyết định cho thấy tất cả những gì mọi người nói về CLB là không đúng sự thật và để bảo vệ những gì chúng tôi giành được trên sân. Chúng tôi đã tiến một bước dài trong 10 năm qua.”

Guardiola MU và Arsenal ‘đốt tiền’ kém gì Man City hình ảnh 2
HLV Guardiola khẳng định họ không làm gì sai

“Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều tiền, giống như nhiều CLB khác. Chúng tôi đã làm đúng cách. Chúng tôi đã không bị phạt vì chúng tôi tuân thủ các quy tắc của FFP. Rất nhiều CLB đã đầu tư vào bóng đá.”

“Đó là Manchester United và Arsenal trong các giai đoạn trước khi họ giành chức vô địch Premier League. Họ đầu tư nhiều hơn bất cứ đội nào khác. Chelsea cũng vậy trước khi vô địch.”

“Chúng tôi đã tích cực xây dựng CLB trong thập kỷ qua để cạnh tranh với các ông lớn ở Premier League và Champions League. Vì vậy, tôi cần CLB này phải mạnh về tài chính giống như nhiều CLB để vươn tới đỉnh cao.”

“Tất nhiên, chúng tôi đã làm điều đó. Nhưng chúng tôi có thể chi nhiều tiền như chủ tịch hoặc chủ sở hữu mong muốn nhưng luôn nằm trong các quy tắc FFP.”


Ý An

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X