Zalo

Arteta tiết lộ có "thần giao cách cảm" với Martinelli

Thứ Tư 17/09/2025 11:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Mikel Arteta khẳng định ông đã linh cảm Gabriel Martinelli sẽ trở thành người hùng cho Arsenal trong trận thắng Athletic Bilbao ở Champions League, chỉ sau khi nhìn vào ánh mắt của cầu thủ người Brazil trên băng ghế dự bị.

Arteta nhìn mắt là biết Martinelli ghi bàn

Martinelli được tung vào sân ở phút 72 và chỉ cần 36 giây anh đã phá vỡ thế bế tắc khi ghi bàn mở tỷ số cho Arsenal. Sau đó, Leandro Trossard cũng được tung vào từ ghế dự bị, ấn định chiến thắng 2-0 ở phút 87.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Arteta bày tỏ: “Tôi nhìn vào băng ghế, nhìn vào cậu ấy, và trong ánh mắt tôi thấy Martinelli đã sẵn sàng, Leo cũng vậy. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai và quyết định chất lượng mùa giải của chúng tôi. Năm nay, những cầu thủ kết thúc trận đấu sẽ còn quan trọng hơn cả những người đá chính. Tôi thích điều đó”.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng thừa nhận không dễ dàng gì khi phải gạt bỏ nhiều trụ cột: “Mỗi khi tôi đưa ra đội hình xuất phát, tôi khiến rất nhiều cầu thủ thất vọng. Tôi biết họ khao khát ra sân và Champions League có ý nghĩa thế nào với họ. Nó khiến tôi thực sự khó xử”.

Ảnh màn hình 2025-09-17 lúc 11
Gabriel Martinelli hoá người hùng trong chiến thắng của Arsenal trước Athletic Bilbao

Tương lai của Martinelli từng bị đặt dấu hỏi khi cầu thủ này sa sút phong độ, chỉ mới đá chính hai trận mùa này. Trossard cũng vướng tin đồn rời CLB khi chưa có lần đá chính nào. Trong khi đó, Arteta đang ưu tiên các tân binh Eberechi Eze, Noni Madueke và chờ sự trở lại của Bukayo Saka.

“Các cầu thủ hiểu cảm giác của tôi với họ. Tôi chỉ có thể làm công việc của mình: đưa ra quyết định nhằm gia tăng cơ hội chiến thắng. Đôi khi đúng, đôi khi sai, nhưng tất cả đều phải chấp nhận và giữ tinh thần như vậy”, Arteta nói thêm.

Gabriel Jesus, người đang trong thời gian hồi phục chấn thương đã đăng trên Instagram lời khen ngợi đồng hương: “Tuyệt vời, quá xứng đáng rồi anh em”. Arteta cũng ca ngợi Martinelli: “Cậu ấy hoàn toàn xứng đáng. Tôi cảm mến thái độ, sự gắn kết và tinh thần tích cực mà Gabriel mang lại”.

Chiến thắng giúp Arsenal lập kỷ lục trở thành đội đầu tiên trong lịch sử Champions League thắng liên tiếp 6 trận trước các CLB Tây Ban Nha. Tuy vậy, trận đấu cũng để lại những lo lắng khi Viktor Gyokeres và Mikel Merino đều dính chấn thương nặng, nhiều khả năng sẽ vắng mặt trong trận đại chiến với Man City cuối tuần này.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Atletico Madrid bị phạt hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV trước Arsenal

Atletico Madrid bị phạt hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV trước Arsenal

Atletico Madrid bị phạt hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV trước Arsenal

Atletico Madrid bị Liên đoàn Bóng đá châu Âu phạt 30.000 euro và nhận án treo cấm cổ động viên vào sân vì hành vi phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử của người hâm mộ trong trận thua Arsenal tại Champions League hồi tháng 10.

Video

Cú poker của Mbappe vẫn chưa khiến Madridista yên tâm

Cú poker của Mbappe vẫn chưa khiến Madridista yên tâm

Cú poker của Mbappe vẫn chưa khiến Madridista yên tâm

Ngay cả khi Mbappé ghi 4 bàn và Vinicius chơi nổi bật, Real Madrid vẫn không có một đêm yên ổn. Khủng hoảng thường diễn ra như vậy. Đội bóng của Xabi Alonso dẫn 3-1 khi bước vào giờ nghỉ sau hàng loạt cơ hội và nâng tỉ số lên 4-2 đầu hiệp hai. Tuy nhiên, ngay cả khoảng cách đó cũng không đủ để mang lại một chiến thắng nhẹ nhàng.

Xem thêm
top-arrow
X