Thứ Ba, 09/03/2021Mới nhất

“Xuân Trường chẳng cạnh tranh nổi 1 vị trí… trên ghế dự bị”

Thứ Tư 22/03/2017 05:59(GMT+7)

Nhà báo John Duerden vừa có bài viết đánh giá về cơ hội của tiền vệ Xuân Trường trong màu áo CLB Gangwon.
 

Xuan Truong chang canh tranh noi 1 vi tri… tren ghe du bi hinh anh
Tương lai nào đợi chờ Xuân Trường ở Gangwon?

Kể từ mùa giải năm ngoái, Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu lần lượt cho Incheon và giờ là Gangwon. Thế nhưng những dấu ấn chính của cầu thủ này chỉ là những hoạt động mang tính thương mại. Còn về chuyên môn, cầu thủ gốc Tuyên Quang có rất ít cơ hội ra sân tại K-League.

Mới đây, nhà báo John Duerden chuyên theo dõi bóng đá Đông Nam Á đã đưa ra cái nhìn rất khách quan về việc này. Ông viết trên Fox Sport Asia: "Sang Hàn Quốc là một lựa chọn tốt. Xuân Trường đã gia nhập Incheon, một thành phố có cộng đồng người Việt khá đông. Thế nhưng HLV của CLB này lại cho thấy rằng ông không muốn ký hợp đồng với một cầu thủ Việt Nam. Những thành kiến với cầu thủ Đông Nam Á ở Hàn Quốc là có thật. Điều này càng được thể hiện rõ ở những HLV lớn tuổi".

HLV Hữu Thắng cấm truyền thông động đến Xuân Trường
Qua mặt Công Phượng, Lương Xuân Trường trở thành tâm điểm quan tâm số 1 từ giới truyền thông. Nhưng thay vì đáp lễ, HLV Hữu Thắng cấm cửa tiền vệ Gangwon tiếp...

Còn tại Gang Won hiện tại, Xuân Trường gần như không có cơ hội ra sân: "Gangwon đã ký hợp đồng với Jung Jo-gook, cầu thủ xuất sắc nhất K-League 2016. Sau đó là Lee Keun-ho, cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2012. Chưa kể còn những Moon Chang-jin, Hwang Jin-sung... hai cầu thủ giỏi của hàng tiền vệ, họ khiến cơ hội của Xuân Trường ngày càng ít đi”.

Việc tiền vệ được đào tạo ở HAGL JMG chưa từng được đăng ký thi đấu khiến John Duerden khá bi quan về tương lai Xuân Trường: “Ở độ tuổi 22, chắc chắn Xuân Trường không muốn ngồi dự bị mùa thứ hai liên tiếp. Vẫn còn nhiều thời gian nhưng điều đáng lo ngại là Xuân Trường thậm chí còn không phải cái tên được ưu tiên trên băng ghế dự bị. Nếu điều này tiếp tục xảy ra, có lẽ những lựa chọn về tương lai cần được đưa ra".

A.T (Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X