Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Xử sao với những CLB dọa bỏ giải?

Nhiều đội bóng tại V-League đang có một cách hành xử rất thiếu chuyên nghiệp khi cứ bức xúc về một chuyện nào đó là dọa bỏ giải. Đã đến lúc, BTC giải cần có những biện pháp xử lý mạnh tay với những đội bóng này để lập lại kỷ cương giải đấu.

Trước tiên, cần phải nhắc lại việc một đội bóng dọa bỏ giải rồi sau đó bỏ thật là có tiền lệ. Hòa Phát Hà Nội ở mùa giải 2011 sau khi bức xúc với công tác trọng tài đã dọa bỏ giải để thể hiện chính kiến của mình. Rồi sau đó đội bóng này bỏ thật, khiến BTC giải lao đao ở mùa giải đó.

Bầu Đệ của Thanh Hóa nhiều lần dọa bỏ V-League
Bầu Đệ của Thanh Hóa nhiều lần dọa bỏ V-League

Trong cơn khủng hoảng kinh tế, nhiều đội bóng đã giải thể năm nay. Những đội trụ lại cũng gặp không ít khó khăn và nguy cơ bỏ giải có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi mùa giải chỉ còn 12 đội (so với 14 như trước), BTC giải quả thực rất sợ đội nào đó bỏ giải. Nhưng cũng có lẽ vì thế, mà chuyện dọa bỏ giải chẳng khác nào người ta nói với nhau ở ngoài chợ. Đáng nói hơn, không ít đội đã dọa bỏ giải chỉ để gây áp lực với BTC giải.

Tất nhiên, để nói về những lần dọa bỏ giải, Thanh Hóa là đội đứng đầu. Hầu như trong những công văn khiếu nại gửi lên BTC giải phản đối công tác trọng tài, đội bóng xứ Thanh đều ý tứ nói về chuyện các doanh nghiệp có thể vì chán nản mà bỏ đội bóng, nếu như công tác trọng tài không được chấn chỉnh…

Còn bầu Đệ cũng chẳng phải giữ ý, khi nhiều lần tuyên bố Thanh Hóa sẽ “cân nhắc bỏ giải”, nếu như những bức xúc của đội bóng này không được giải quyết. Vụ việc gần nhất là tranh cãi xung quanh “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hóa, giữa chủ nhà Thanh Hóa và Sài Gòn XT. Bầu Đệ sau khi chỉ trích BTC giải, trọng tài, lại “bổn cũ soạn lại” bài dọa bỏ giải. Điều đáng nói, như khẳng định của bầu Đệ trước đó, đội bóng là của nhân dân Thanh Hóa, thế thì quyết định bỏ giải có phải của số đông, hay chỉ là của cá nhân bầu Đệ?

Thực tế, những ai hiểu rõ về ông bầu này, đều chẳng lạ gì kiểu gây áp lực bằng chiêu bỏ giải. Còn nhớ ở Hội nghị tổng kết mùa giải 2012, bầu Đệ cũng dọa sẽ bỏ giải nếu như các ông bầu không chấm dứt tình trạng “vừa đá bóng, vừa thổi còi” tại VPF.

Có thể hiểu sự bức xúc của bầu Đệ và Thanh Hóa sau trận thua trên sân nhà vòng 17 vừa rồi, nhất là khi tình huống ở phút 84 được VTC chiếu đi chiếu lại, với lời khẳng định của bình luận viên Vũ Quang Huy rằng bóng đã ở ngoài vạch vôi. Tuy nhiên, ngay cả khi BTC tiến hành cuộc mổ băng với sự chứng kiến của nhiều bộ phận, thậm chí còn mời cả báo chí, bầu Đệ vẫn khẳng định sẽ theo tới cùng và vẫn cân nhắc bỏ giải.

Thực tế thì chuyện bỏ giải với Thanh Hóa chẳng phải đơn giản, bởi đội bóng này vẫn có ngân sách của tỉnh nuôi. Vậy thì tại sao bầu Đệ cứ thỉnh thoảng lại dọa bỏ giải? Bóng đá Việt Nam không cần những ông bầu không còn tâm huyết với bóng đá, với những ông bầu có cách hành xử thiếu chuyên nghiệp. Còn với những đội bóng cứ động một chút là dọa bỏ giải, có lẽ cũng cần có những chế tài xử phạt thật nặng, tránh tạo tiền lệ xấu.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Loading...
Giải Bundesliga
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios