Thứ Sáu, 18/06/2021Mới nhất

Vũ Phong, Việt Cường đầu quân cho SHB Đà Nẵng?

Thứ Sáu 11/10/2013 05:42(GMT+7)

Á quân V-League 2013 SHB Đà Nẵng đang có những kế hoạch lực lượng chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo đó, đội bóng sông Hàn đã thanh lý một loạt những cầu thủ không đạt yêu cầu và nhắm đến những bản hợp đồng mới, trong đó có Nguyễn Vũ Phong và Đoàn Việt Cường.

Chủ tịch Bùi Xuân Hòa cho biết, trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung nên SHB Đà Nẵng phải chia sẻ cùng nhà tài trợ. Đội bóng Đà thành không thể “nhiệt tình” tham gia thị trường chuyển nhượng mà chỉ bổ sung những vị trí cần thiết để củng cố lại lực lượng cho mùa giải mới.

Vũ Phong (xanh) sẽ khoác áo SHB Đà Nẵng mùa tới?
Vũ Phong (xanh) sẽ khoác áo SHB Đà Nẵng mùa tới?

Kết thúc mùa giải 2013, SHB Đà Nẵng đã quyết định thanh lý hợp đồng với những cầu thủ không đạt chất lượng là thủ môn Văn Thạch, hậu vệ Tấn Điền, Ngọc Nguyên, Phạm Lâm Minh Thông và tiền vệ Cảnh Lâm. Trong số này, chỉ Tấn Điền và Ngọc Nguyên thỉnh thoảng được vào sân ở mùa giải vừa qua, số còn lại hầu như ngồi chơi xơi nước.

Thay vào đó, đội bóng sông Hàn sẽ bổ sung những cầu thủ cần thiết. Ở vị trí thủ môn, sau khi thanh lý Văn Thạch, SHB Đà Nẵng quyết định chấm Lê Văn Hưng của K. Kiên Giang. Dù mùa giải 2013 với K. Kiên Giang quá mức chật vật nhưng riêng cá nhân thủ thành trẻ này đã cho thấy sự trưởng thành trong khung gỗ.

Lê Văn Hưng được cho là bản hợp đồng tiềm năng của SHB Đà Nẵng. Bởi những mùa giải vừa qua, họ chỉ có 3 thủ môn là Nguyễn Thanh Bình, Phạm Văn Thạch và Nguyễn Đông Vịnh nhưng chủ yếu sử dụng Thanh Bình. Tuy nhiên, Thanh Bình sau khi khoác áo ĐTQG đã có những dấu hiệu chểnh mảng ở SHB Đà Nẵng và để thủng lưới những bàn thua khó hiểu. Chính HLV Lê Huỳnh Đức từng rất thất vọng với Thanh Bình và cho rằng những bàn thua ngớ ngẩn của thủ môn này góp phần khiến SHB Đà Nẵng không thể vô địch V-League 2013.

Sau thủ môn Lê Văn Hưng, HLV Lê Huỳnh Đức đang nhắm đến Đoàn Việt Cường (cầu thủ cũ của XMXT Sài Gòn). Việt Cường là cầu thủ đa năng, có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ trái và tiền vệ cánh. Sở hữu Việt Cường, cánh trái của đội bóng sông Hàn sẽ chắc chắn hơn, góp phần làm đa dạng các miếng đánh. Cũng để tăng cường cho cánh trái, SHB Đà Nẵng đã chọn hậu vệ Nguyễn Thanh Sang (cũng của XMXT Sài Gòn).

Kế đến, SHB Đà Nẵng bổ sung một tiền vệ trung tâm để thay thế vị trí của Phan Thanh Hưng để lại, cũng như gánh vác vai trò của Minh Phương đã lớn tuổi. Và cái tên được nhắm đến là tiền vệ Nguyễn Vũ Phong của B. Bình Dương. Ông Bùi Xuân Hòa cho biết SHB Đà Nẵng đã liên hệ với Vũ Phong và sau thời gian thử việc nếu đạt yêu cầu sẽ ký hợp đồng.

Cũng như những mùa giải trước, SHB Đà Nẵng đặc biệt ưu tiên sử dụng nguồn cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức chưa thể hoàn toàn yên tâm với những cái tên như Đặng Anh Tuấn, Quách Tân, Anh khoa, Phan Đức Lễ, Ngọc Thắng. Cho nên, việc bổ sung những cái tên dày dặn kinh nghiệm như Việt Cường, Vũ Phong, Thanh Sang là cần thiết.

Về ngoại binh, hiện tại SHB Đà Nẵng chỉ giữ lại chân sút Gaston Merlo. Thời gian đến, họ dự kiến bổ sung thêm hai cầu thủ ngoại nữa. Theo chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa, SHB Đà Nẵng sẽ ưu tiên một tiền đạo để chia sẻ nhiệm vụ ghi bàn với Merlo và một tiền vệ trụ có khả năng càn quét tốt, cần thiết có thể kéo về đá trung vệ. Bởi hiện tại, SHB Đà Nẵng đang khá yên tâm với những trung vệ nội như Hải Lâm, Phước Vĩnh, Cao Cường.

Theo kế hoạch, ngày 15-10 tới, SHB Đà Nẵng sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Khi đó, các cầu thủ nằm trong tầm ngắm sẽ đến thử việc và HLV Lê Huỳnh Đức mới có những quyết định cuối cùng.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X