Thứ Tư, 27/01/2021Mới nhất

VPF tăng cơ hội lên V-League cho các đội Hạng Nhất

Thứ Năm 04/08/2016 15:20(GMT+7)

Giải Hạng Nhất 2016 đã xác định được đội bóng lên chơi tại V-League 2017 là Thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên cơ hội vẫn còn với 3 đội đứng sau đó.
 

VPF tang co hoi len V-League cho cac doi Hang Nhat hinh anh
Nam Định và Viettel tăng thêm cơ hội lên chơi V-League

Theo quy định ban đầu của BTC, giải Hạng Nhất sẽ có chỉ 1 suất lên hạng và 1 đội tham gia trận Play-off với đội xếp thứ 13 tại V-League. Tuy nhiên thay vì chọn đội nhì bảng như nhiều người dự đoán thì VPF quyết định tạo cơ hội thăng hạng cho 3 đội. Cụ thể, đội đứng thứ 2, thứ 3 và thứ 4 chung cuộc sẽ đá Play-off để chọn đại diện giải Hạng Nhất gặp đội đứng áp chót tại V-League 2016.

Đương nhiên đội đứng thứ 2 vẫn có ưu thế hơn. Còn đội đứng thứ 3 và thứ 4 sẽ phải đá trận tranh vé vớt trên sân của đội đứng thứ 3 vào ngày 27/8. Đội thắng sẽ gặp đội thứ 2 để tìm ra đại diện của giải Hạng Nhất (đá trên sân đội thứ 2 vào ngày 31/8). Cả 2 trận đấu này chỉ diễn ra trong 90 phút, nếu hòa hai đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu tìm ra người chiến thắng. Trải qua các trận đấu kể trên thì đại diện của Hạng Nhất mới chính thức bước vào trận đấu duy nhất tranh vé lên hạng với đội đứng 13 V-League 2016.

Sau 15 vòng đấu của giải Hạng Nhất, ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã vô địch như đã nói, Nam Định đang đứng thứ 2 với 27 điểm, Đồng Nai có 26 điểm đứng thứ 3, Viettel đứng kế tiếp với 25 điểm. Với khoảng cách như vậy, 3 vòng đấu còn lại sẽ hết sức hấp dẫn. Đặc biệt vào cuối tuần này, Nam Định sẽ có trận đại chiến với Viettel trên sân Thiên Trường

A.T

⇒ Xem thêm: Nhận định kèo bóng đá hôm nayxem bóng đá

Có thể bạn quan tâm

Trước thềm lễ bốc thăm AFC Champions League và AFC Cup: Thi đấu tập trung, các đại diện Việt Nam "dễ thở" hơn

Trước thềm lễ bốc thăm AFC Champions League và AFC Cup: Thi đấu tập trung, các đại diện Việt Nam dễ thở hơn

Trước thềm lễ bốc thăm AFC Champions League và AFC Cup: Thi đấu tập trung, các đại diện Việt Nam "dễ thở" hơn

Việc cả AFC Champions League lẫn AFC Cup đều tổ chức thi đấu tập trung tại một địa điểm thay vì áp dụng thể thức sân nhà, sân khách sẽ giúp cho cả Viettel FC, CLB Hà Nội và CLB Sài Gòn thoải mái hơn trong quá trình tham dự, tránh nguy cơ bị “dồn lịch” ở đấu trường quốc nội. Buổi Lễ bốc thăm sẽ được trực tiếp với bình luận tiếng Việt duy nhất trên hệ thống Truyền hình FPT và ứng dụng di động Foxy từ 13h30 hôm nay ngày 27/01.

Xem thêm
top-arrow
X