Thứ Bảy, 18/09/2021Mới nhất

VPF gửi công văn “nhắc nhở” vụ Samson

Thứ Hai 06/02/2017 16:42(GMT+7)

Sau nhiều phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, mới đây trường hợp của tiền đạo Samson đã có diễn biến mới khi VPF gửi công văn nhắc nhở cầu thủ này.

 
⇒ Bóng đá 24h cập nhật nhanh chóng 24h thể thao bóng đábảng xếp hạng V-League.

VPF gui cong van nhac nho vu Samson hinh anh
Samson có hành vi chơi xấu với cầu thủ HAGL

Vòng 3 V-League vừa qua, tranh cãi lại nổi lên trong trận Hà Nội FC tiếp HAGL khi tiền đạo Samson có pha vào bóng khá thô bạo với cầu thủ trẻ Châu Ngọc Quang. Tuy nhiên, trọng tài chính đã không xử phạt tình huống này và nó chỉ được ghi lại bởi các khán giả xem truyền hình. Sau đó, những ý kiến phản ánh của NHM đã được BTC xem xét để gửi lên Ban kỷ luật.

Cuối cùng, sau khi nghiên cứu lại các băng hình và tài liệu được cung cấp, Ban kỷ luật đi đến kết luận hành vi của Samson không phải là bạo lực. Việc thoát án phạt giúp cầu thủ nhập tịch này tiếp tục tỏa sáng với cú đúp vào lưới TP.HCM giúp Hà Nội FC thắng 3-1.

“Sau khi nghiên cứu các báo cáo và băng hình kỹ thuật, các ban chuyên môn nhận định: theo Luật 12, pha vào bóng của Samson là tình huống tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương, chứ không phải hành vi bạo lực”.

“Xem lại Băng ghi hình có thể thấy cầu thủ Châu Ngọc Quang ngã là do va chạm với cầu thủ số 13, bóng bật ra và cùng thời điểm Samson lao đến, phần chân của Samson trượt lên trên đầu gối của cầu thủ Châu Ngọc Quang chứ không phải đạp thẳng. Với nhận định trên về tình huống gây tranh cãi, BTC giải sẽ không gửi hồ sơ để xử phạt Samson”.

Sau một thời gian phải chịu khá nhiều “gạch đá” của dư luận, mới đây VPF vừa gửi một công văn nhắc nhở tới CLB Hà Nội, đề nghị đội bóng này xem xét lại thái độ thi đấu và hành động của tiền đạo Hoàng Vũ Samson trong trận gặp HAGL tại vòng 3 V-League. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến thì đây chỉ là một động thái mang tính hình thức nhằm làm dịu dư luận của VPF.

Bạch Sa (Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X