Thứ Sáu, 07/05/2021Mới nhất

VPF áp dụng hệ thống tính điểm mới tại V-League 2017

Thứ Năm 07/09/2017 19:08(GMT+7)

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF mới đây đã áp dụng thêm hệ thống tính điểm fair-play để nâng cao chất lượng giải bóng đá vô địch quốc gia V-League 2017.

Theo đó, bắt đầu từ vòng 17 diễn ra cuối tuần này, hệ thống tính điểm fair-play cho các đội bóng sẽ đi vào hoạt động. Đây là kế hoạch vừa được VPF triển khai để nâng cao chất lượng giải đấu cũng như tính chuyên nghiệp của các cầu thủ.

Theo đó, VPF sẽ chấm điểm các CLB V-League trên các tiêu chí bao gồm: số thẻ phạt, tinh thần thi đấu của đội bóng, thái độ của cầu thủ, thái độ của đội bóng, thái độ của quan chức đội bóng, tinh thần thể thao của cầu thủ và thái độ của khán giả trên sân (chỉ áp dụng với sân đông khán giả).

VPF ap dung he thong tinh diem moi tai V-League 2017 hinh anh
Các đội bóng chơi đẹp như HAGL hay Than Quảng Ninh có cơ hội giành giải fair-play

Trong các tiêu chí này, 4 yếu tố giành được điểm cao nhất (20 điểm) là số thẻ phạt, tinh thần thi đấu của đội bóng, thái độ của đội bóng và thái độ của khán giả trên sân. Trong khi đó thái độ của cầu thủ được chấm 10 điểm còn thái độ của quan chức đội bóng và tinh thần thể thao của cầu thủ được 5 điểm.

Điểm số tối đa mà mỗi đội bóng có thể đạt được là 100 điểm. Hàng tháng, BTC giải và nhà tài trợ chính sẽ trao giải thưởng fair-play trị giá 30 triệu đồng cho đội bóng nào nhận được số điểm cao nhất. Giải thưởng fair-play của tháng 9 sẽ được trao ở trận đấu vòng 21, giải thưởng tháng 10 được trao tại trận đấu vòng 24 còn giải tháng 11 được trao ở vòng đấu cuối cùng của mùa giải năm nay.

Với việc có thêm giải thưởng này, VPF, Ban tổ chức giải cũng như Nhà tài trợ hy vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ chính cầu thủ, đội bóng,... và đặc biệt là người hâm mộ, đồng thời góp phần làm phong phú cho giải đấu được kỳ vọng giúp bóng đá Việt Nam đẹp hơn và đáng quan tâm hơn.

Thanh Long (TTVN)
Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X