Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

V-League: Có khi phải dừng thật

Đây không phải là lần đầu tiên có người đề nghị tạm dừng giải đấu để giải quyết các bất cập. Sau các sự cố trên khán đài ở những năm 2008, 2009, đã có ý kiến về chuyện này. Tuy nhiên, chưa bao giờ lại có đề nghị nào vừa cụ thể, vừa đúng thời điểm hơn như khi hôm qua SHB Đà Nẵng gởi công văn.

Giai đoạn đầu của mùa giải năm nay thực sự phức tạp bởi các yếu tố ngoài chuyên môn. Hết chuyện bản quyền truyền hình, đến tên giải rồi chuyện Điều lệ, Qui chế chưa thông qua và cuối cùng là chuyện trọng tài. Trưởng ban Dương Vũ Lâm thì đề nghị báo chí không nên dùng từ “vấn nạn” khi nói về sai sót của trọng tài, tuy nhiên, khi SHB Đà Nẵng đưa ra lời đề nghị tạm dừng giải do trọng tài thì có lẽ, sự việc còn hơn cả “vấn nạn”.

Mỗi vòng đấu đều có tranh cãi về trọng tài thì đúng là đáng báo động thật.
Loading...

Công bằng mà nói, đây là mùa giải mà khi diễn ra thi đấu, chưa có cái gì được hoàn thiện cả. Trách nhiệm và quyền lợi của các CLB thực sự bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi quá trình chuẩn bị thiếu sót kể trên. Các CLB vẫn phải hoàn thành mọi nghĩa vụ của mình nhưng cái mà họ nhận được cho đến nay, chỉ là sự tù mù về chất lượng của những bộ phận liên quan. Ngay cả việc điều hành của Công ty VPF còn chưa được danh chính, ngôn thuận, chưa bảo đảm được quyền lợi của CLB mặc dù chính các CLB là cổ đông của công ty này.

Tuy nhiên, mọi việc chưa hoàn thiện rồi cũng sẽ được hoàn thiện nhưng vấn đề trọng tài thì không thể chờ mãi được nữa. Ngọn nguồn của việc ra đời VPF là từ trọng tài, nay có VPF rồi mà trọng tài vẫn cứ là gánh nặng thì có nghĩa mọi chuyện chẳng thay đổi gì, nếu không nói là tệ hơn. Người ta có thể đợi VPF cứng cáp, mạnh khỏe nhưng không thể cứ tuần nào cũng chứng kiến cảnh trọng tài mắc sai sót. Khi ấy, liệu sự vững vàng của VPF có giúp được gì?!

***

Tất nhiên, tầm cỡ sự việc như tại Vinh năm 2008 còn chưa thể dừng giải đấu thì chắc chắn không thể vì sai lầm của trọng tài mà dừng được. Bởi như người ta vẫn hay nói, trọng tài cũng là con người. Nhưng, một câu hỏi nghiêm túc: có nên dừng hay không?

Bởi thực tế là trọng tài đang ngày một yếu và thiếu. Nghĩa là trong tương lai không hề có chút khả quan nào. Kỷ luật bao nhiêu trọng tài rồi thì cũng sẽ phải dùng lại những con người ấy sau khi hết án phạt hay sao? Trong thời gian thụ án ấy, trình độ của các ông vua đâu có tăng lên nếu không nói sẽ còn bị thêm các vấn đề về tâm lý. Thế thì lấy gì bảo đảm các vòng đấu tới không sai, nhất là khi chính ông Trưởng ban còn thừa nhận sự bất lực của mình trong công tác điều hành.

Chưa hết, hiện đã không ít đội bóng đang có suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, đó là trọng tài đang chịu sự tác động của một nhóm lợi ích nào đó và gây hại cho số còn lại. Đây là một tư tưởng khá nguy hiểm bởi khi ấy, nhìn đâu cũng sẽ thấy trọng tài sai, rồi sẽ phản ứng, rồi sẽ có nguy cơ bể giải trong thời điểm nào đó nếu như công tác trọng tài không có gì thay đổi. Việc dừng giải, nếu có, sẽ xuất phát từ nguyên nhân này mà chuyện SHB Đà Nẵng chính thức đặt vấn đề bằng công văn là phát súng đầu tiên.

Giải đấu nào có trọng tài đó. Trọng tài dở thì đương nhiên không thể yêu cầu đội bóng phải có cách cư xử hay ho, chuẩn mực được. Nói cách khác, V-League đang ôm trong mình một thùng thuốc súng có thể nổ bất kỳ lúc nào. CLB thì nghi trọng tài có vấn đề tư tưởng. Các nhà điều hành thì nghi tư tưởng CLB có vấn đề. Khi không còn tin nhau, đá tiếp để làm gì?!

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Top 8 siêu sao chơi đầu hay nhất lịch sử: Ronaldo chưa phải là số 1!
Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch Premier League 2019/20?
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios