Chủ Nhật, 13/06/2021Mới nhất

V-League 2021 ấn định ngày trở lại, BTC đưa ra nhiều quy định khắt khe

Thứ Bảy 20/02/2021 19:59(GMT+7)

Các bên có liên quan mới đây đã có cuộc họp để bàn bạc về kế hoạch tổ chức lại giải V-League 2021 ngay trong tháng 3, trong trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát.

Sau buổi làm việc với VPF, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong hoàn cảnh dịch Covid-19 chưa thể khống chế hoàn toàn tại Việt Nam.

Theo đó, nếu dịch bệnh đã được kiểm soát và cơ quan chức năng cho phép, giải V-League 2021 sẽ quay trở lại vào ngày 13/3 tới, với loạt trận đấu bù ở vòng 3 (mới có 2 trận được thi đấu). Đi kèm với đó sẽ là các quy định hết sức khắt khe, nhằm đảm bảo an toàn cho thành viên các đội bóng cũng như những thành phần khác có mặt trong trận đấu. 

V-League 2021 trở lại trong tháng 3, có nhiều quy định khắt khe hình ảnh
BTC áp dụng nhiều quy định khắt khe khi V-League 2021 trở lại.

Một vài yêu cầu đáng chú ý như xe buýt cần được khử trùng trước khi 2 đội sử dụng và sau khi đưa 2 đội đến sân. Tất cả những người tham dự trận đấu và cầu thủ cần đeo khẩu trang. Khẩu trang có thể in logo của đội bóng nhưng không được mang các thông điệp quảng cáo hay chính trị.

Bên cạnh đó, các đội cần đến sân cách nhau ít nhất 10 phút và vào sân từ các cổng khác nhau. Truyền hình có thể phỏng vấn khi HLV đến sân nhưng cần đảm bảo khoảng cách vật lý và sử dụng microphone riêng biệt.

Thêm nữa, sẽ không còn xuất hiện hình ảnh trẻ em được cầu thủ dắt tay ra sân. Các đội cũng sẽ không bắt tay trước và sau trận đấu. Cầu thủ được khuyến khích rời ngay khỏi sân sau tiếng còi mãn cuộc và không tiếp xúc gần với các cầu thủ khác.

Ngoài ra, ban tổ chức giải cũng không cho phép khách VIP vào phòng thay đồ hay xuống tận sân bắt tay, tặng hoa động viên đội bóng. Các hành vi bị cấm/hạn chế khác gồm: cấm nhổ nước bọt trên sân, tránh chia sẻ vật dụng cá nhân, mỗi người sử dụng chai nước riêng, tránh trao đổi áo đấu sau trận đấu, bắt buộc các cá nhân tham gia họp báo và phỏng vấn phải đeo khẩu trang hay tránh giao tiếp khi ăn mừng ghi bàn thắng.

Cũng theo văn bản của VFF, các kịch bản tổ chức các trận đấu tại V-League 2021 cũng đã được đưa ra, kèm theo những quy định riêng cho từng hình thức tổ chức như trận đấu kín hoàn toàn, trận đấu hạn chế số lượng khán giả, trận đầy đủ khán giả như bình thường.

VPF điều chỉnh lịch thi đấu V-League vì Vòng loại World Cup 2022VPF điều chỉnh lịch thi đấu V-League vì Vòng loại World Cup 2022
Trước việc giai đoạn còn lại của vòng loại World Cup 2022 được chuyển sang hình thức đá tập trung vào tháng 6, VPF đang nghiên cứu sắp xếp lại lịch thi đấu...
Các đội bóng V-League xét nghiệm Covid-19 cho thành viên sau kỳ nghỉ Tết Tân SửuCác đội bóng V-League xét nghiệm Covid-19 cho thành viên sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu
Một loạt đội bóng V-League như CLB Hà Nội, Sài Gòn, Than Quảng Ninh đều đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho thành viên sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu để đảm bảo an...
Đội hình tuổi Sửu tại V-League 2021: Đông đủ anh tàiĐội hình tuổi Sửu tại V-League 2021: Đông đủ anh tài
Có thể nói lứa cầu thủ sinh năm Sửu 1997 của bóng đá Việt Nam đang có rất nhiều cầu thủ tài năng. Và hãy điểm qua những cái tên trong số đó.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X