Chủ Nhật, 16/05/2021Mới nhất

V-League 2014 sẽ có 2 đội rớt hạng?

Thứ Năm 14/11/2013 12:45(GMT+7)

Phương án có 2 đội rớt hạng tại V-League mùa tới là phương án được VPF đề xuất và chờ VFF duyệt. Trong khi đó, ở giải hạng Nhất, nhiều khả năng chỉ có 1 đội được quyền thăng hạng trong năm 2014.

V-League mùa tới nhiều khả năng sẽ có 2 đội xuống hạng?
V-League mùa tới nhiều khả năng sẽ có 2 đội xuống hạng?

Giải V-League mùa tới sẽ có 13 đội tham dự, sau khi K.Kiên Giang không đăng ký đúng thời hạn quy định. Còn ở giải hạng Nhất, số đội tham dự là 8 đội, với Bình Định lâm vào cảnh tương tự như K.Kiên Giang. Nhiều khả năng thì ở V-League 2014, sẽ có 2 đội rớt hạng, trong khi ở giải hạng Nhất, số đội lên hạng là 1 đội.

Trước đây, VPF từng có ý tưởng sẽ tăng dần số độ tham dự V-League qua từng năm. Cụ thể là 14 đội vào năm 2014 và có thể nâng lên 16 đội trong những năm tiếp theo. Dù vậy, sau hàng loạt sự cố bỏ cuộc và dọa bỏ cuộc của nhiều CLB trong thời gian qua, VPF đã có cái nhìn khác về công tác tiêu chuẩn hóa các đội bóng tham dự các giải đấu chuyên nghiệp.

Câu chuyện XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ V-League 2013 giữa chừng, khiến các kết quả bị đảo lộn, cũng như chuyện K.Kiên Giang dọa bỏ để gây áp lực với công tác điều hành giải vẫn còn là bài học nóng hổi với VPF nói riêng và những người điều hành bóng đá Việt Nam nói chung.

Với phương án có 2 đội rớt hạng từ V-League và 1 đội thăng hạng từ giải hạng Nhất, mùa tiếp theo nữa, V-League quay về với con số 12 đội. Dù vậy, như VPF cùng một số lãnh đạo của các CLB đã nói trong lễ tống kết mùa giải 2013, hiện bóng đá Việt Nam cần chất lượng chứ không phải chạy theo số lượng.

Việc đưa ra phương án có 2 đội rớt hạng tại V-League cũng là cách để VPF tăng sự sàng lọc của giải đấu, nâng cao chất lượng của các đội bóng tham dự giải. Trong khi đó, theo lộ trình mà VPF đặt ra, từ mùa giải 2015, giải hạng Nhất sẽ có 10 đội tham dự, thay vì 8 đội như hiện nay. Nếu thế thì VPF và VFF sẽ tính toán lại số suất thăng hạng từ hạng Nhì lên hạng Nhất trong năm 2014.

Con số đội thặng hạng từ hạng Nhì có thể là 3 đội, thay vì có đến 5 đội được thăng từ hạng Nhì lên hạng Nhất như trong năm 2013. Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho các giải V-League, hạng Nhất và cúp quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 18/11 tới đây. Trong khi đó, mùa bóng mới dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 1/2014. Như thường lệ, các đội bóng tại V-League và giải hạng Nhất sẽ thi đấu một số lượt trận đầu tiên trước Tết Nguyên Đán. Sau đó là một quãng nghỉ ngắn dành cho Tết, rồi giải đấu sẽ trở lại ngay sau đó.

Theo Dân Trí

Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X