Thứ Tư, 29/03/2023Mới nhất

Vinh danh 23 VĐV, HLV xuất sắc của thể thao Việt Nam

Chủ Nhật 19/03/2023 11:00(GMT+7)

Sáng 19/3, chương trình trao thưởng và tôn vinh các VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2022 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao và hướng tới SEA Games 32, dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam; Trao thưởng và tôn vinh các VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc có nhiều đóng góp cho Thể thao nước nhà trong năm 2022.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; ông Hoàng Đạo Cương, Ủy viên Ban Cán sự, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT… cùng lãnh đạo ngành TDTT, các VĐV, HLV tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam và Kỷ niệm chương của BTC.

Vinh danh VdV tieu bieu toan quoc 2022
Gala Vinh quang thể thao: Vinh danh các VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2022

Các VĐV được vinh danh trong Gala bao gồm: Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên (bơi), Huỳnh Như (bóng đá nữ), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Lại Gia Thành (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Đỗ Hùng Dũng (bóng đá nam), Nguyễn Thị Tâm (boxing), Dương Thuý Vi (wushu); 5 HLV tiêu biểu là ông Mai Đức Chung (bóng đá nữ), Trần Văn Sỹ (điền kinh), Nguyễn Hoàng Vũ (bơi), Park Hang Seo (bóng đá nam) và Lưu Văn Thắng (cử tạ).

Ngoài ra, 5 VĐV người khuyết tật được vinh danh gồm Đỗ Thanh Hải (bơi), Lê Văn Công (cử tạ), Vi Thị Hằng (bơi), Nguyễn Thị Hằng (cờ vua) và Nguyễn Thị Hải (điền kinh); 3 huấn luyện viên người khuyết tật tiêu biểu là ông Nguyễn Đăng Viễn (bơi), Lê Quang Thái (cử tạ), Bùi Quang Vũ (cờ vua).

Vinh danh VdV tieu bieu toan quoc 2022
Phát động ngày chạy Olympic với điểm xuất phát trước Nhà hát Lớn Hà Nội

Đây là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các VĐV, HLV - những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, hướng tới thành công mới tại SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 và Asiad 19 vào cuối tháng 9 và Asian Paragames 4 vào tháng 10 tới tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Cũng nhân dịp này, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và BTC chương trình tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023. Sự kiện có sự hưởng ứng của hàng ngàn người là lãnh đạo, cán bộ, người lao động, VĐV, HLV ngành TDTT và nhân dân Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển Việt Nam nhận tin cực vui trước lễ bốc thăm Asian Cup 2023

Đội tuyển Việt Nam nhận tin cực vui trước lễ bốc thăm Asian Cup 2023

Đội tuyển Việt Nam nhận tin cực vui trước lễ bốc thăm Asian Cup 2023

Với việc tuyển Lebanon thất bại trước Oman trong trận giao hữu đêm qua, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không có cơ hội vượt qua đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA và chấp nhận vị trí trong nhóm 3 tại lễ bốc thăm Asian Cup 2023.

Xem thêm
top-arrow
X