Thứ Bảy, 09/12/2023Mới nhất
Zalo

CHÍNH THỨC: Việt Nam sở hữu bản quyền World Cup 2022

Thứ Tư 26/10/2022 19:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ bóng đá nước nhà, tối 26/10, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức công bố sở hữu bản quyền truyền thông World Cup 2022.

CHÍNH THỨC: Việt Nam sở hữu bản quyền World Cup 2022

VTV vừa chính thức công bố đã trở thành đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông FIFA World Cup 2022. Đài truyền hình nước nhà đã gửi lời cảm ơn sự đóng góp, tài trợ quan trọng của các đơn vị đồng hành, trong đó có 2 tập đoàn và 4 ngân hàng.

VTV cho biết: “VTV được cấp phép bản quyền truyền thông tất cả các chương trình liên quan tới FIFA World Cup 2022 trong lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: quyền truyền hình và radio: độc quyền truyền hình (mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV) và không độc quyền radio trên lãnh thổ Việt Nam. Quyền truyền phát trên di động và internet (bao gồm OTT): độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam".

Theo đó, 64 trận đấu sẽ được VTV tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ và ứng dụng VTVGo. VTV và đối tác Infront Sports & Media từ chối tiết lộ số tiền mua bản quyền truyền thông World Cup 2022.

Giá bản quyền World Cup hiện chưa được tiết lộ song theo tìm hiểu của Bóng đá 24h, VTV đã bỏ trên dưới 12 triệu USD. Thông tin được công bố gần 1 tháng trước World Cup Qatar 2022. Giải đấu khởi tranh từ 21/11 đến 18/12.

VTV

VTV tuyên bố sở hữu bản quyền World Cup 2022

Cách đây ít tháng, VTV cũng đã đưa ra một số thông tin liên quan đến khoản tiền mà các công ty truyền thông, đài truyền hình trên thế giới phải chi để mua bản quyền truyền hình World Cup 2022.

Có những quốc gia, doanh nghiệp phải chi gấp 2 - 4 lần so với năm trước đó để có thể sở hữu gói bản quyền World Cup 2022. VTV dẫn nguồn từ Guardian cho biết, FIFA thu về 1,85 tỉ USD tiền bán bản quyền World Cup 2018 và 2022 cho các đài truyền hình, đơn vị khai thác trên toàn thế giới. Con số này nhiều hơn gần gấp đôi so với những gì mà cơ quan bóng đá quyền lực này đạt được khi bán bản quyền trong thời gian năm 2010 tới 2014.

Bốn năm trước, bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam được chốt chậm nhất trong các nước, khoảng một tuần trước khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh khởi tranh trên đất Nga. Nhiều quốc gia Đông Nam Á đã sở hữu bản quyền World Cup 2022, gồm Brunei, Campuchia, Indoenesia, Malaysia và Philippines.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải có bàn thắng thứ hai tại V-League sau khoảnh khắc lóe sáng trước khung thành Nam Định

Quang Hải có bàn thắng thứ hai tại V-League sau khoảnh khắc lóe sáng trước khung thành Nam Định

Quang Hải có bàn thắng thứ hai tại V-League sau khoảnh khắc lóe sáng trước khung thành Nam Định

Sau những nỗ lực dâng cao tìm kiếm bàn thắng không thành, CLB Nam Định đã phải nhận đòn 'hồi mã thương' của CAHN. Và người ghi bàn thắng thứ hai cho đội khách là tiền vệ Quang Hải. 

Xem thêm
top-arrow
X