Thứ Năm, 02/02/2023Mới nhất

Việt Nam cần học hỏi từ Qatar

Thứ Tư 30/11/2022 22:12(GMT+7)

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận giao hữu với Dortmund, HLV Park Hang Seo đã nhắc tới câu chuyện Qatar tổ chức World Cup và đưa ra những bài học.

Việt Nam cần học hỏi từ Qatar

“Ở World Cup 2022, các đội châu Á như Nhật Bản, Saudi Arabia đã thắng các đội mạnh như Đức, Argentina” – HLV Park Hang Seo khẳng định sau trận giao hữu với một CLB quốc tế là Borussia Dortmund: “Họ đã phá vỡ thế cân bằng của bóng đá thế giới. Điều này không nói toàn bộ bóng đá châu Á đã phát triển, nhưng chúng ta đang đi lên, tiệm cận với thế giới dù không phải tất cả những nền bóng đá châu Á đều làm được như vậy. 

Chúng ta cũng biết Qatar đã tổ chức World Cup 2022. Trong lịch sử, các đội chủ nhà World Cup chưa từng thua cả 3 trận vòng bảng như Qatar. Tại sao họ lại thua, nhất là thua đội như Ecuador ở trận khai mạc, trong khi Ecuador không phải đối thủ quá mạnh?

Viet Nam vs Dortmund
HLV Park Hang Seo khẳng định bóng đá Việt Nam cần học hỏi từ quốc tế

Qatar đã vô địch châu Á, thắng những đội như Saudi Arabia, Hàn Quốc, Nhật Bản, tại sao vẫn không có thành tích bằng các đội này ở World Cup? Vấn đề quan trọng là chuyên gia và nhân sự. Đá ở sân chơi thế giới, áp lực, kiểu chơi bóng và triết lý khác nhiều so với đá ở sân chơi châu Á. Để đá tại World Cup, kinh nghiệm đóng vai trò rất quan trọng”.

Chiến lược gia người Hàn nhấn mạnh: “Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản có những cầu thủ từng đá ở World Cup nên họ chơi tốt. Do đó, chúng ta muốn đi World Cup thì phải có kinh nghiệm, biết cách xử lý vấn đề, tích luỹ trải nghiệm. Qatar không thiếu tiền nhưng họ thiếu kinh nghiệm. Ta phải học hỏi từ đó”.

 

video

 

Khung gỗ sân Mỹ Đình gặp sự cố sau tình huống nhảy lên của thủ môn DortmundKhung gỗ sân Mỹ Đình gặp sự cố sau tình huống nhảy lên của thủ môn Dortmund
Đội kỹ thuật đã nhanh chóng xuất hiện để xử lý lỗi khiến xà ngang khung thành bên phía CLB Dortmund bị trật ra, khiến trận đấu bị gián đoạn ít phút.
HLV Dortmund: Nếu đến Việt Nam là vô địch thì năm nào chúng tôi cũng đếnHLV Dortmund: Nếu đến Việt Nam là vô địch thì năm nào chúng tôi cũng đến
Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận giao hữu với ĐT Việt Nam, HLV Edin Terzic cảm ơn sự tiếp đón của nước chủ nhà và bày tỏ nguyện vọng quay trở lại trong tương lai.
HLV Park Hang Seo: Chúng ta cần đi theo xu thế của bóng đá thế giớiHLV Park Hang Seo: Chúng ta cần đi theo xu thế của bóng đá thế giới
Đánh bại Dortmund 2-1 trong trận giao hữu mới đây, HLV Park Hang Seo đã thừa nhận bóng đá Việt Nam cần phải học hỏi nhiều từ thế giới.

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X