Thứ Hai, 12/04/2021Mới nhất

Vì sao Đại hội VFF phải hoãn?

Thứ Sáu 14/02/2014 07:49(GMT+7)

Theo kế hoạch, Đại hội VFF khóa VII sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, 14/2. Tuy nhiên, đến chiều qua, VFF vẫn chưa nhận được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, nên một lần nữa Đại hội VFF sẽ phải lùi lại.

VFF đang thực sự đau đầu khi Đại hội nhiệm kỳ VII liên tiếp bị hoãn. Có những thời điểm mọi thứ đã chuẩn bị đâu vào đấy, nhưng cuối cùng Đại hội vẫn không được tổ chức. Chẳng hạn như hồi tháng 6 năm ngoái, khi Đại hội còn ít ngày nữa sẽ diễn ra nhưng vụ “kiểm phiếu nhầm” đã gây ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của VFF, buộc tổ chức này phải lùi lại đến tháng 10. Thế nhưng, đến tháng 10 thì vấn đề nhân sự chưa được chốt lại, đặc biệt là ở vị trí Chủ tịch VFF, nên VFF tiếp tục lùi thời hạn đến tháng 2 năm nay.

Đại hội VFF tiếp tục phải hoãn vì nhiều nguyên nhân
Đại hội VFF tiếp tục phải hoãn vì nhiều nguyên nhân

Theo kế hoạch, VFF sẽ tổ chức Đại hội vào ngày 14/2, nhưng một lần nữa, vấn đề nhân sự tiếp tục là nguyên nhân khiến Bộ Nội vụ chưa đồng ý cho VFF được tiến hành Đại hội. Trước đó, sau khi tiến hành tổ chức Đai hội thương niên, VFF đã có văn bản trình Tổng cục TDTT, Bộ VH,TT & DL và Bộ Nội vụ để tổ chức Đại hội vào vào trung tuần tháng 2, cụ thể là ngày 14/2.

Có thông tin việc VFF hoãn Đại hội là do ứng cử viên duy nhất cho chiếc ghế Chủ tịch là ông Lê Hùng Dũng vẫn chưa được phê duyệt ra tranh cử tại Đại hội VII. Thậm chí một đại diện của Tổng cục TDTT còn khẳng định ông Dũng vẫn đang chờ ý kiến của phía TP.HCM. Ngoài ra, cũng có thông tin Bộ Nội vụ không đồng ý cho VFF tổ chức Đại hội khi ghế Chủ tịch hiện chỉ có đúng một ứng cử viên duy nhất.

Trong quá khứ, VFF từng vẫn tổ chức Đại hội khi có 1 ứng cử viên tranh cử ghế Chủ tịch. Đó là ở nhiệm kỳ VI-nhiệm kỳ ông Nguyễn Trọng Hỷ một mình một ngựa và đương nhiên được làm thêm một khóa nữa. Theo một quan chức VFF, hiện tại mọi khâu chuẩn bị cho Đại hội đã gần như hoàn tất và VFF mong muốn Đại hội sẽ được tổ chức ngay trong tháng 2 này. Và ngay cả khi Đại hội bị hoãn lại so với kế hoạch ban đầu, thì cũng rất khó có bất ngờ nào phút chót về vấn đề nhân sự.

Cụ thể, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng gần như chắc chắn sẽ trúng cử vào ghế Chủ tịch VFF khóa VII. Ở các vị trí tiếp theo, ông Đoàn Nguyên Đức của HA Gia Lai sẽ là ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, ông Nguyễn Lân Trung tiếp tục ở vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông. Ghế Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn đang có nhiều ứng cử viên sáng giá như Phó Tổng cục trưởng TC TDTT Phạm Văn Tuấn, Tồng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Hà Nội Phan Anh Tú, Vụ trưởng Trần Quốc Tuấn. Đây sẽ là vị trí được dự báo là “nóng” nhất tại Đại hội năm nay. Riêng ở chiếc ghế TTK, ông Trần Quốc Tuấn 99% sẽ được tín nhiệm.

Như vậy là những chiếc ghế VFF nhiệm kỳ VII đã sớm được an bài. Điều mà nhiều người quan tâm nhất lúc này, chính là những con người trên sẽ làm gì để tạo nên sự đột phá, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang tụt hậu với bạn bè khu vực, châu lục. Vấn đề nhân sự sẽ được báo cáo lên Bộ VHTT&DL, Bộ Nội vụ thông qua. Được quyền bỏ phiếu tại đại hội sẽ có 67 thành viên CLB và 22 ủy viên BCH khóa VI.

Theo Dân Trí

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X