Thứ Sáu, 05/03/2021Mới nhất

VFF ra thông báo chính thức về clip quảng cáo của Quế Ngọc Hải

Thứ Năm 03/09/2020 18:04(GMT+7)

Liên quan đến việc sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam trong một clip quảng cáo game của trung vệ Quế Ngọc Hải, mới đây LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chính thức lên tiếng về chuyện này.

Trong một thông báo mới được đăng tải trên trang chủ của mình vào chiều ngày 3/9, VFF đã khẳng định “Bản quyền hình ảnh trận đấu của ĐTQG Việt Nam và hình ảnh ĐTQG Việt Nam thuộc quyền quản lý và sở hữu thương mại của LĐBĐVN”.

Và các đơn vị kinh doanh thương mại không được phép sử dụng hình ảnh đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào, khi chưa nhận được sự chấp thuận từ phía VFF.

VFF thông báo chính thức về clip quảng cáo của Quế Ngọc Hải hình ảnh
Trung vệ Quế Ngọc Hải đăng video có vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam

Trước việc một công ty game thời gian qua sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam trong hoạt động tập luyện, thi đấu để quảng bá cho game bóng đá khi chưa được sự đồng ý của VFF, điều này được nhận định là đã vi phạm quyền sở hữu của VFF.

Vì vậy, LĐBĐVN đã yêu cầu chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh ĐTQG Việt Nam ra khỏi đoạn video tuyên truyền quảng bá của nhãn hàng game, cũng như yêu cầu không tạo dựng hình ảnh, lời thoại gây hiểu lầm đây là ĐTQG Việt Nam.

Bên cạnh đó, VFF cũng yêu cầu các doanh nghiệp, các cầu thủ, thành viên ĐTQG tuyệt đối tôn trọng quyền sở hữu hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, đã được quy định rõ tại Điều lệ VFF, tránh lặp lại các vi phạm tương tự như trường hợp vừa qua.

Trước đó, vào ngày 29/8, cầu thủ Quế Ngọc Hải đã đăng tải video quảng cáo cho một trò chơi lên trang cá nhân. Không chỉ sử dụng hình ảnh Quế Ngọc Hải thực hiện đường kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn, trong video cũng sử dụng một số hình ảnh của ĐTQG thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 và một số cảnh khác tại AFF Cup 2018.

Tổng thư kí VFF nói gì về vụ Quế Ngọc Hải?
Sau khi nhận được thông tin trung vệ Quế Ngọc Hải có dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam khi tham gia đóng quảng cáo cho một công ty game, TTK VFF...

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X