Thứ Năm, 29/07/2021Mới nhất

VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV người Nhật Bản

Thứ Năm 30/07/2020 17:01(GMT+7)

LĐBĐVN đã đàm phán và đạt được sự thống nhất với HLV Akira về việc gia hạn hợp đồng đến ngày 31/01/2022.

Với sự hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), ngày 1/4/2019, huấn luyện viên người Nhật Bản Ijiro Akira có mặt tại Việt Nam và đặt bút ký hợp đồng làm việc với LĐBĐVN với thời hạn đến ngày 31/01/2021. HLV Akira làm việc chuyên trách trong công tác đào tạo bóng đá nữ trẻ, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. HLV Ijiro Akira là người đóng vai trò quan trọng trong công tác đào tạo bóng đá nữ của LĐBĐVN, tham gia vào kế hoạch phát triển cho các đội tuyển nữ trẻ nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung. 

Cụ thể, ông Akira được giao phụ trách công tác bóng đá nữ của LĐBĐVN, hoạch định phương hướng huấn luyện, lập kế hoạch và quản lý các hoạt động của VĐV liên quan tới các đội tuyển nữ trẻ Việt Nam; tham gia cố vấn chuyên môn hoặc trợ lý HLV cho các đội tuyển nữ trẻ Việt Nam; đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng đội tuyển U16 & U19 nữ quốc gia…
 
VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Ijiro Akira (Ảnh: VFF)
Trong thời gian hơn một năm làm việc tại LĐBĐVN, HLV Akira đã tham gia các công tác tuyển chọn cầu thủ cho các đội dự tuyển nữ trẻ, gần đây nhất là tuyển quân cho đội dự tuyển U13 nữ. Ông đã dẫn đội tuyển U19 nữ tham dự VCK U19 nữ châu Á 2019 tại Thái Lan (tháng 11/2019), tuy đội không vượt qua được vòng bảng nhưng đã để lại ấn tượng với giới chuyên môn. Ngoài ra, HLV Akira đã hỗ trợ chuyên môn cho BHL các đội tuyển U15, U16 nữ khi tham dự các giải U15 nữ Đông Nam Á, VCK U16 nữ châu Á.

Từ những đóng góp và kết quả đạt được của HLV Akira, trong thời gian vừa qua, cho bóng đá nữ trẻ Việt Nam, LĐBĐVN đã đàm phán và đạt được sự thống nhất với HLV Akira về việc gia hạn hợp đồng đến ngày 31/01/2022. Ngoài các công việc chuyên môn, trong giai đoạn tới, HLV Akira sẽ tham gia công tác giảng dạy các khóa đào tạo Huấn luyện viên bằng B, C do LĐBĐVN phân công.

Theo VFF

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X