Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Tư, 23/06/2021Mới nhất

VFF chốt đội hình ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019

Thứ Sáu 11/05/2018 10:02(GMT+7)

Sau buổi họp mới đây giữa các lãnh đạo VFF với HLV Park Hang Seo, đội hình ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 và sau đó là VCK Asian Cup 2019 cũng dần được hé lộ.

AFF Cup 2018 sẽ dành cho lứa trẻ tuyển Việt Nam

Có thể nói sau chiến tích giành ngôi Á quân U23 châu Á, lúc này HLV Park Hang Seo đang rất được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam hóa rồng ở các giải đấu châu lục diễn ra trong khoảng thời gian nửa cuối năm nay và đầu năm sau.

Nếu như ASIAD là sân chơi của các cầu thủ trẻ U23 thì AFF Cup và Asian Cup lại là những giải đấu có sự góp mặt của các đàn anh giàu kinh nghiệm trận mạc ở ĐTQG.

DT Viet Nam
VFF chốt đội hình ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 

Mặc dù vậy, trong buổi họp gần đây để triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu lớn của ĐT Việt Nam, dường như VFF và HLV Park Hang Seo đã đi tới thống nhất sẽ sử dụng đội hình trẻ làm nòng cốt ở ĐTQG để chinh chiến ở các giải đấu tới.

Chia sẻ với giới truyền thông, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "LĐBĐ Việt Nam và HLV Park Hang Seo đã tính toán để kết hợp giữa các cầu thủ ĐT Việt Nam và tập trung các thành viên U23 Việt Nam.

Như chúng ta đã biết  tại Asiad 2018 theo điều lệ là U23 + 3 nghĩa là chúng ta có quyền sử dụng 3 cầu thủ từ ĐTQG (trên 23 tuổi). Chính vì vậy, ĐT Việt Nam sẽ hình thành đội hình kết hợp giữa các lứa tuổi để hướng tới AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.”

Nếu đúng như những gì mà phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ thì nhiều khả năng lứa Công Phượng, Xuân Trường sẽ làm nòng cốt của ĐT Việt Nam tại AFF Cup và Asian Cup, bên cạnh lứa đàn anh như Anh Đức, Thanh Trung, Văn Lâm, Huy Hùng,...

Sau những thành công tại VCK U23 châu Á 2018, có thể thấy lứa cầu thủ của Việt Nam hoàn toàn đủ bản lĩnh và khả năng để thi đấu ở các giải đấu lớn.

Việc sử dụng lứa cầu thủ này để thi đấu ở các giải đấu cuối năm nay sẽ tạo sự ổn định và cũng giúp HLV Park Hang Seo có những ‘quân bài’ ưng ý nhất để tiếp tục phát huy sức mạnh của bóng đá Việt Nam ở sân chơi khu vực và châu lục. 

Được biết sau khi V-League kết thúc, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập trung từ ngày 11/10. Đội cũng sẽ có những chuyến tập huấn và thi đấu với các đội bóng ‘quân xanh’ chất lượng trước khi bước vào AFF Cup 2018 với nhiệm vụ chinh phục chức vô địch.

Indonesia tính gây bất ngờ tại AFF Cup 2018
Trong một chiến dịch thay máu lực lượng, người Indonesia nhiều khả năng sẽ dùng đội hình gồm toàn cầu thủ U23 để đại diện cho ĐT Indonesia thi đấu ở AFF Cup...

Minh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X