Thứ Năm, 26/11/2020Mới nhất

VFF chỉ dám đặt chỉ tiêu vào bán kết AFF Cup 2016

Thứ Tư 18/11/2015 22:02(GMT+7)

Chiến dịch vòng loại World Cup 2018 coi như đã kết thúc với ĐT Việt Nam khi chúng ta đã hết cơ hội giành tấm vé đi tiếp ở 2 lượt cuối.
 

VFF khong dat chi tieu cao cho DT Viet Nam
VFF không đặt chỉ tiêu cao cho ĐT Việt Nam

Sau thất bại trước ĐT Thái Lan thì cánh cửa đi tiếp tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gần như đã đóng lại với ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Miura mới có 4 điểm sau 4 trận, trong khi Thái Lan đã có được 13 điểm sau 5 trận. Đội bóng áo đỏ đã hết cơ hội giành ngôi đầu bảng. Kể cả vị trí thứ 2 cũng rất khó khăn khi chúng ta đang kém Iraq 4 điểm trong khi vòng loại chỉ còn lại 2 trận đấu. Tuy nhiên ĐT Việt Nam cũng nắm chắc tấm vé vào vòng loại thứ 3 của Asian Cup 2019 sau khi Đài Loan thất bại ở lượt đấu vừa qua.

Dù 2 trận còn lại chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục nhưng VFF khẳng định sẽ không buông xuôi mà ĐT Việt Nam vẫn sẽ chơi hết sức vì NHM. Quan trọng hơn là để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 cũng như vòng loại thứ 3 của Asian Cup 2019.

VFF: Chọn thầy mà học, chọn bạn mà chơi
(Bongda24h.vn) – Trong thời gian tới, VFF và VPF sẽ tích cực cử các cán bộ sang làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) và giải vô...

Thay mặt VFF, TTK Lê Hoài Anh cho biết: “Về mặt ý nghĩa là như vậy. Nhưng với đội tuyển Việt Nam, sẽ không coi bất kỳ trận đấu nào mang tính thủ tục cả. Vì dư luận xã hội vẫn luôn mong chờ từng trận đấu của đội tuyển quốc gia. Hơn nữa, về mặt chuyên môn, hai trận đấu này cũng là cơ hội để VFF và HLV Miura nhìn nhận lại đội hình, nên giữ ai và loại ai cho chặng đường tiếp theo của năm 2016, gối sang năm 2017”.

Khi được hỏi về AFF Cup 2016, TTK Lê Hoài Anh khẳng định mục tiêu của ĐT Việt Nam chỉ là váo bán kết. Ông này nói: “Ở AFF Cup 2016, trước mắt VFF và Hội đồng HLV quốc gia cùng đặt ra chỉ tiêu cho đội tuyển ít nhất lọt vào bán kết. Còn cao hơn nữa thì cần phải bàn thêm ở một số cuộc họp khác”.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đã kết thúc năm 2015 sau khi trận đấu giao hữu với Kuwait bị hủy bỏ. Phải tới tháng 3/2016, thầy trò HLV Miura mới tập trung trở lại để chuẩn bị 2 trận đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan trên sân nhà và làm khách của Iraq. Trong năm 2016, mục tiêu lớn nhất của ĐT Việt Nam sẽ là AFF Cup 2016 diễn ra tại Philippines và Myanmar.

P.D

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X