Thứ Bảy, 28/11/2020Mới nhất

Văn Toàn: Rời xa Công Phượng để thành “sát thủ”

Thứ Sáu 27/02/2015 19:27(GMT+7)

Lên tuyển U23, Văn Toàn sẽ phải bắt đầu học cách thi đấu độc lập và thích nghi tốt hơn để có thể lọt vào “mắt xanh” HLV Miura.

Đã từ lâu, Công Phượng – Văn Toàn là cặp bài trùng quen thuộc với các CĐV U19 Việt Nam và HAGL. Không chỉ sát cánh bên nhau trên sân cỏ, 2 người còn là bạn thân trong cuộc sống. Sự ăn ý của cặp đôi này lớn đến mức nhiều khi NHM cảm tưởng không cần nhìn Công Phượng vẫn biết Văn Toàn ở đâu để chuyền bóng.

Van Toan U19  hinh anh

Tuy nhiên, khi bước lên đấu trường khốc liệt V-League, mọi chuyện có nhiều thay đổi. Khi mà tư duy phòng ngự của các đối thủ đã khác hẳn, yêu cầu đối với một tiền đạo cũng cao hơn. Đây cũng là lúc Văn Toàn đối mặt với quãng thời gian khó khăn trong sự nghiệp. Với thể hình nhỏ bé, Toàn luôn tỏ ra yếu thế khi đối đầu với những hậu vệ mạnh mẽ, cao lớn.

Không gian chật hẹp cũng làm giảm khả năng đi bóng cũng như phối hợp với đồng đội của anh. Nhiều trận đấu của HAGL, Toàn đói bóng đến mức phải lùi sâu về tận giữa sân để tranh cướp với đối thủ. Qua 8 vòng đấu ở V-League, HAGL đã ghi được 11 bàn thắng. Nhưng Văn Toàn lại chưa một lần lập công, thành tích quá thiếu ấn tượng.

Tuy nhiên, anh vẫn được HLV Miura gọi lên tuyển U23 Việt Nam. Tại đây, ông thầy người Nhật đã gián tiếp tạo điều kiện để tiền đạo của HAGL chơi khác đi, đó là xếp Công Phượng vào nhóm khác trong các buổi đấu luyện.

Không có người đá cặp quen thuộc, Văn Toàn phải năng động hơn, di chuyển liên tục tạo khoảng trống, cố gắng nắm được ý đồ đường chuyền của mọi đồng đội và tìm kiếm cơ hội dứt điểm. Thay vì quá thiên về ban chuyền, rê dắt như ở U19 Việt Nam, anh sẽ cần chơi một cách đơn giản, giảm thiểu mọi xử lý rườm rà. Bên cạnh đó, nâng cao thể lực cũng là điều cực kỳ quan trọng với Văn Toàn.

Những đàn anh được HLV Miura tin tưởng như Công Vinh, Mạc Hồng Quân sẽ là tấm gương để tiền đạo HAGL học tập. Hi vọng rằng sau quãng thời gian tập trung cùng U23 Việt Nam, Văn Toàn sẽ trưởng thành, trở thành một “sát thủ” thực thụ.

Xem thêm bóng đá Việt nam mới nhất
Theo Soha

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X