Thứ Sáu, 06/08/2021Mới nhất

Văn Quyến vẫn còn... hot lắm

Thứ Ba 01/05/2012 20:16(GMT+7)

Nếu như may mắn hơn một chút nữa, tiền đạo tân binh của đội bóng Sài thành đã có lời chào sân đẹp hơn bằng một bàn thắng kể từ khi rời SLNA tới khoác áo SG.XT. Tuy nhiên, việc được vào sân từ ghế dự bị cũng đã là niềm vui đối với rất nhiều người yêu mến cái tên này...

Dẫn bàn trước và có một thế trận rất tốt, tưởng chừng như ngày ra mắt của Văn Quyến tại SG.XT sẽ là trên băng ghế dự bị hoặc "chào sân" bằng màn khởi động trước và giữa trận đấu. Thế nhưng, vào phút 72, Aniekan đã ghi bàn thắng san bằng tỉ số cho Navibank SG buộc GĐĐH Trần Tiến Đại buộc phải có quyết định tăng cường hàng công.

Đến lúc này, cũng không nhiều người dám chắc "thằng béo" sẽ được vào sân khi trên hàng công Kesley, Nsi (vào thay Antonio) Moses đang chơi khá nổi bật. Thế nhưng, rất nhiều khán giả đã vỡ òa khi trợ lý thủ môn Văn Phụng bước ra từ khu kỹ thuật, ngoắc tay với đồng nhiệm Liêm Thanh yêu cầu Văn Quyến khởi động kỹ hơn so với các đồng đội mới đang đứng sau cầu môn.

Trong ngày ra mắt đội bóng mới, tuy chưa có bàn thắng nhưng Quyến để lại ấn tượng đẹp
Trong ngày ra mắt đội bóng mới, tuy chưa có bàn thắng nhưng Quyến để lại ấn tượng đẹp

Quả nhiên, ít phút sau tiền đạo người xứ Nghệ đã bước tới bàn trọng tài thứ 4 đưa giấy vào thay cho Minh Chuyên, và được bố trí chơi tự do sau 3 tiền đạo. Được trao cơ hội, nhưng dường như Văn Quyến hơi tỏ ra hồi hộp khi nhận được rất nhiều tràng vỗ tay rất lớn và nhiệt tình của khán giả trên sân Thống Nhất.

Không những thế khi cầu thủ này tới khu vực kỹ thuật của đội nhà khá đông phóng viên ảnh đã chuyển sang phần sân đối diện nhằm có những hình ảnh đẹp nhất của anh. Thậm chí, bên góc khán đài B1 của sân Thống Nhất 1 nhóm CĐV người xứ Nghệ đã treo băng rôn khá lớn với lời chúc "Just play for love", tất nhiên người được chúc không ai khác chính là Văn Quyến

Chính vì thế, những phút đầu tiên bước vào thảm cỏ sân đấu tiền đạo người xứ Nghệ đã khá lúng túng khi phải thi đấu ở 1 vị trí không phải sở trường, cũng như vì thế trận đang cân bằng nên không thể hiện được nhiều. Pha chạm bóng đầu tiên của Văn Quyến là tình huống sút phạt nhanh, dù chuyền bóng cho Moses khá tốt nhưng "thằng béo" vẫn ôm đầu không hài lòng khi bóng đi chưa đúng ý đồ.

Tuy nhiên, đúng 5 phút kể từ khi vào sân sau vài pha chạm, chuyền bóng ít ỏi chút nữa Văn Quyến đã có thể lập công cho đội nhà. Từ một pha nhận bóng bên cánh trái gần sát vòng 16m50 và đường biên ngang, chân sút người xứ Nghệ đã có pha chuyền vào trong để đồng đội dứt điểm.

Pha chuyền vào đó đi xoáy thẳng vào trong khung thành của Santos khiến thủ môn này bị lỡ trớn, bóng dội xà ngang ra, nhưng đáng tiếc không đồng đội nào của Văn Quyến tiếp cận kịp để dứt điểm. Nếu như pha nửa chuyền, nửa sút này của tiền đạo người xứ Nghệ đi thấp hơn 1 chút có lẽ đã có bàn thắng được ghi, và cũng rất có thể số phận của trận đấu sẽ kết thúc.

Dù rất đáng tiếc là vậy, nhưng việc Quyến "béo" đã thể hiện không đến nỗi nào sau 15 phút được vào sân từ băng ghế dự bị, cũng như SG.XT tạo điều kiện tối đa được thi đấu cũng là điều rất đáng vui đối anh và cả với những người yêu mến...

Hy vọng, với sự khởi đầu hanh thông một ngày nào đó không xa, Văn Quyến sẽ trở lại...

(Theo Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X