Thứ Bảy, 03/06/2023Mới nhất
Zalo

Văn Hậu đối mặt nguy cơ bị cắt giảm lương sau yêu cầu của FIFA

Thứ Hai 30/03/2020 18:26(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu có thể sẽ phải giảm lương tại Heerenveen, sau khi LĐBĐ thế giới đề nghị các cầu thủ chấp nhận giảm lương để giúp các đội bóng vượt qua khó khăn.

Dịch Covid-19 không chỉ gây nên khó khăn về kinh tế cho tất cả các nước mà trong bóng đá, các đội bóng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các giải đấu bị tạm hoãn. Và điều mà FIFA lo ngại lúc này là nhiều đội bóng có thể lâm vào cảnh túng thiếu khi không có nguồn thu, trong khi có rất nhiều khoản cần chi.  

Văn Hậu đối mặt nguy cơ bị cắt giảm lương sau yêu cầu của FIFA hình ảnh
Văn Hậu đối mặt nguy cơ bị Heerenveen cắt giảm lương sau yêu cầu của FIFA.

Vì vậy hôm 27/3 vừa qua, lãnh đạo FIFA đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến, qua video với Hiệp hội CLB bóng đá châu Âu (ECA) và Hiệp hội cầu thủ thế giới (FIFPro). Mục tiêu của cuộc họp này nhằm đưa ra những quyết sách để thích ứng với cuộc khủng hoảng toàn cầu, do đại dịch Covid-19 gây nên.

Và sau cuộc họp này, FIFA đã đi tới quyết định yêu cầu các cầu thủ trên thế giới đồng ý giảm 50% lương, nhằm chia sẻ khó khăn với các CLB ở thời điểm hiện tại. Và việc đang chơi bóng ở Hà Lan, Văn Hậu nhiều khả năng cũng sẽ bị Heerenveen giảm lương.

Lúc này, Văn Hậu được cho là đang nhận mức lương cao thứ 4 tại đội bóng Hà Lan. Anh được hưởng khoảng 217.250 euro/năm, tương đương 4.523 euro/tuần. Vì thế việc cắt giảm lương của các cầu thủ, trong đó có Đoàn Văn Hậu sẽ giúp CLB Heerenveen phần nào giảm bớt được gánh nặng tài chính ở thời điểm khó khăn này.

Liên quan đến thời hạn chuyển nhượng và hợp đồng cầu thủ, FIFA đang tính thay đổi thời gian chuyển nhượng do nhiều giải đấu có thể sẽ phải kết thúc sau tháng 6, thời điểm mà hợp đồng của các cầu thủ và đội bóng chủ quản của mình sẽ hết hạn.

Theo đó thời gian chuyển nhượng diễn ra khi giải đấu kết thúc sau dịch bệnh và hợp đồng cầu thủ cũng gia hạn đến thời điểm đó. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Hậu sẽ ở lại Heerenveen ít nhất cho tới khi mùa giải 2019/20 khép lại thay vì vào cuối tháng 5 như trong hợp đồng hiện tại. 

Tương lai của Văn Hậu sắp được Heerenveen quyết định
Theo quy định tại giải Eredivisie, CLB Heerenveen sẽ phải chốt tương lai của các cầu thủ, trong đó có hậu vệ Đoàn Văn Hậu vào ngày 1/4 tới.
Văn Hậu gửi thông điệp ý nghĩa mùa dịch Covid-19
Cách đây ít giờ, tuyển thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu đã nhắn nhủ thông điệp đầy ý nghĩa qua mạng xã hội để phòng chống đại dịch Covid-19.

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X