Thứ Năm, 26/03/2026
Zalo

U23 Việt Nam loại loạt sao Việt kiều

Thứ Hai 03/11/2025 14:50(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Danh sách tập trung ĐT U23 Việt Nam cho chiến dịch SEA Games 33 sẽ được công bố trong ít ngày tới, sau khi vòng 11 V.League khép lại.

Cầu thủ mang hai dòng máu Việt - Nga Vadim Nguyễn từng được triệu tập trong đợt tập trung gần nhất, nhưng vắng mặt trong đợt hội quân tới đây của ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho mục tiêu cạnh tranh tấm HCV SEA Games. Dù nhận được sự quan tâm lớn từ NHM, Vadim chưa thể chiếm trọn niềm tin của BHL khi ít được ra sân trong màu áo CLB Đà Nẵng.

Đó là lý do HLV Kim Sang Sik quyết định không điền tên anh vào danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games, sau khi đánh giá phong độ và khả năng thích ứng chưa đạt yêu cầu. Không chỉ Vadim, Damian Vũ Thanh An (Thể Công Viettel) và Lee Williams (Công an TP HCM) cũng bị bỏ qua.

Trước đó, HLV Lê Đức Tuấn đã nhắc nhở Vadim Nguyễn ở trận đấu gần nhất: “Vadim có tiềm năng và khả năng tạo đột biến rất tốt, nhưng cậu ấy cần hoàn thiện hơn, đặc biệt ở khâu phòng ngự. Tôi muốn các cầu thủ của mình không chỉ biết ghi bàn, mà còn phải biết hỗ trợ đồng đội và kiểm soát trận đấu”.

Vadim Nguyen
Vadim Nguyễn không được triệu tập lên U23 Việt Nam tại SEA Games 33

 

Thay vào đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đặt niềm tin vào những gương mặt Việt kiều khác như Trần Thành Trung (Ninh Bình) và Viktor Le (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). Thành Trung vừa dính chấn thương nhưng không nghiêm trọng, trong khi Viktor Le lại gây ấn tượng mạnh với bàn thắng giúp Hà Tĩnh đánh bại Hà Nội ở vòng đấu vừa qua.

Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ có 2 giai đoạn tập huấn liên tiếp. Đợt đầu tiên diễn ra từ 10 đến 19/11, khi đội tham dự Panda Cup 2025 tại Trung Quốc cùng các đối thủ mạnh như Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc. Đội dự kiến triệu tập khoảng 26 cầu thủ cho giải đấu này.

Ngay sau đó, toàn đội sẽ bước vào giai đoạn tập huấn thứ hai (23/11 - 19/12), được xem là tổng duyệt trước SEA Games. Đội sẽ đóng quân tại Vũng Tàu, sau đó di chuyển vào TP HCM và lên đường sang Thái Lan vào ngày 2/12 để bước vào hành trình tranh huy chương.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT U23 Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia và Lào. Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ lần lượt gặp Lào ngày 5/12 và Malaysia ngày 11/12 tại SVĐ 700th Anniversary (Chiangmai).

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Trước thềm trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đối thủ Bangladesh, bên cạnh việc dõi theo tỉ số, người hâm mộ cũng đang nóng lòng chờ đợi một khoảnh khắc đánh dấu sự trở lại đồng thời của bộ đôi Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu trong sắc đỏ của Đội tuyển Việt Nam.

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Báo Indonesia 'dội gáo nước lạnh' vào tham vọng của HLV Malaysia

Trong bối cảnh Bầy Hổ vừa mất đi cơ hội dự Asian Cup 2027, tuyên bố về mục tiêu World Cup của HLV Peter Cklamovski không chỉ gây sốc cho người hâm mộ trong nước mà còn trở thành tâm điểm châm biếm của truyền thông khu vực, đặc biệt là Indonesia.

Xem thêm
top-arrow
X