Thứ Ba, 13/04/2021Mới nhất

Tuyển Việt Nam gặp khó ở ASIAD từ khâu đăng ký

Thứ Ba 26/09/2006 11:09(GMT+7)

"Có hai luồng thông tin về hạn chót để đăng ký danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD 15 là 30/9 và 30/10, mà tôi cũng chưa biết cái nào chính thức. Nếu phải đăng ký ngày 30/9 thì Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn", HLV Riedl chia sẻ sự lo lắng vào cuối buổi tập chiều qua.

VFF đang phải chạy đua với Doha 2006
HLV Riedl cho hay: "Tới giờ này, tôi cũng không biết đâu là thông tin chính xác. Nhưng tôi cho rằng, hạn chót đăng ký vào ngày 30/10 là hợp lý hơn bởi thời điểm đó cũng còn cách ngày khai mạc một tháng. Tôi không hiểu được, tại sao họ lại có thể đưa ra cái mốc 30/9. Nếu đúng như vậy, thì đó là quyết định vớ vẩn. Tôi sẽ hỏi rõ về thông tin chính thức bởi nó rất quan trọng. Với ĐTQG Việt Nam, chúng ta sẽ thi đấu Cup Thủ Đô và Agribank Cup trong tháng 10. Và nếu phải đăng ký 20 cầu thủ trước tháng 10 cũng có nghĩa là nếu cầu thủ nào bị chấn thương, chúng ta sẽ không thể thay thế được. Như vậy, đương nhiên, chúng ta sẽ chịu thiệt thòi mà bản thân quyết định của BTC cũng không hợp lý. Chẳng có giải đấu nào lại bắt các đội tham gia phải đăng ký danh sách trước cả 2 tháng trời".

Tuy nhiên, trong trường hợp vẫn phải đăng ký danh sách 20 cầu thủ vào ngày 30/9, HLV Riedl cũng cương quyết không thay đổi gì về kế hoạch tập luyện. "Tôi sẽ không thay đổi nhiều về kế hoạch nhân sự và giáo án tập luyện. Điều đó rất dễ hiểu bởi tôi đang có trong tay 17 cầu thủ U23 tốt nhất Việt Nam và 10 cầu thủ giỏi nhất ở độ tuổi ĐTQG. Những cầu thủ này sẽ đóng vai trò trụ cột trong đội dự ASIAD 15 sắp tới. Tôi chỉ cần những cầu thủ giỏi thật sự, chứ không cần gọi thêm cầu thủ lên để… dự bị. Trong trường hợp ai đó bị chấn thương, chúng tôi sẽ có quyết định thay thế", HLV Riedl khẳng định.HLV Riedl hài lòng với các tân binh

Nụ cười sảng khoái của tân binh A Huỳnh. Ảnh: Hoàng Hà.

Nụ cười sảng khoái của tân binh A Huỳnh.

Trong 27 cầu thủ được tập trung lần này, có 3 gương mặt hoàn toàn mới là Đình Luật (QK4), Được Em (Đồng Tháp) và A Huỳnh (HAGL). Lần đầu tiên lên tuyển, cả 3 đều tỏ ra "thẹn thùng" và có phần ngại tiếp xúc với các đồng đội. Tuy nhiên, sau một tối ở chung và thời gian làm quen buổi sáng, cả 3 cầu thủ trên đã hòa nhập tốt và thoải mái cười đùa với các đồng đội vào buổi chiều qua. Chứng kiến sự tiến bộ trong quan hệ đó, HLV Riedl tỏ ra rất hài lòng: "Các tân binh hòa nhập tốt vào môi trường mới, đó là sự khởi đầu tốt. Trong buổi tập nhẹ nhàng như thế này, không thể đánh giá được hết về khả năng của họ nhưng tôi hài lòng về khía cạnh tinh thần". Về phần mình, A Huỳnh, tuyển thủ người dân tộc đầu tiên, tâm sự: "Không phải riêng em mà các tân binh khác cũng vậy, tất cả đều vui và tự hào khi được lên tuyển. Chúng em sẽ cố gắng hết sức để thể hiện những gì mình có và cũng để không làm những người đặt niềm tin vào mình thất vọng".

HLV Riedl sẽ tiến hành phẫu thuật sau tháng 3/2007

Đầu năm tới, tôi sẽ làm phẫu thuật. Giờ, tôi vẫn khoẻ và đủ sức hoàn thành nhiệm vụ

"Đầu năm tới, tôi sẽ làm phẫu thuật. Giờ, tôi vẫn khoẻ và đủ sức hoàn thành nhiệm vụ".

Cuối buổi tập chiều qua, HLV Riedl đã tâm sự rằng ông sẽ làm phẫu thuật thay thận vào tháng giữa năm tới. Có nhiều lý do để nhà cầm quân người Áo quyết định thay thận vào năm sau. Thứ nhất là hiện tại, ông cũng chưa lựa chọn được quả thận phù hợp nào, dù đã làm vô số xét nghiệm. Thứ hai là công việc của ĐTQG đang bộn bề và đây là thời điểm bóng đá Việt Nam cần ông nhất. Một lý do khá tế nhị là các quan chức LĐBĐVN "sẵn sàng thay ông Riedl một khi nhà cầm quân người Áo có vấn đề về sức khỏe". Ông Riedl nói thêm: "Vào tháng 3/2007, tất cả công việc đã xong về mặt cơ bản và lúc đó, tôi cũng được nghỉ ngơi, theo đúng tinh thần của hợp đồng. Mặt khác, có thêm thời gian, tôi sẽ có thêm sự lựa chọn về quả thận mà mình đang cần ghép".


Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X