Thứ Sáu, 24/05/2024Mới nhất
Zalo

Tuyển nữ Việt Nam được trang bị kĩ trước thềm dự World Cup nữ 2023

Thứ Năm 29/06/2023 05:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
ĐT nữ Việt Nam đã có buổi trao đổi và tiếp thu các kiến thức về luật thi đấu tại VCK World Cup 2023 cùng chuyên gia FIFA Etsuko Fukano.

Sáng 28/6, Huỳnh Như và các đồng đội tại ĐT nữ Việt Nam đã có buổi trao đổi về các kiến thức về luật thi đấu. Người đứng lớp là giảng viên Etsuko Fukano. Nữ giảng viên người Nhật Bản đã gửi lời chúc mừng ĐT nữ Việt Nam lần đầu tiên tham dự VCK bóng đá nữ thế giới.

Vị này cũng nhấn mạnh đây là hoạt động dành cho tất cả các quốc gia có đội bóng tham dự VCK bóng đá nữ thế giới 2023 và là một phần quan trọng do trên sân, sự tương tác chính là giữa cầu thủ và trọng tài.

dT nu Viet Nam duoc trang bi ky truoc them du World Cup nu 2023
ĐT nữ Việt Nam được trang bị kỹ trước thềm dự World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF

Buổi trao đổi gồm 2 phần chính: các vấn đề liên quan đến doping và luật thi đấu, đặc biệt là các quyết định của trọng tài trong các trường hợp có thể xảy ra trên sân.

VCK bóng đá nữ thế giới 2023 sẽ có sự tham gia của 107 quan chức trận đấu gồm: 33 trọng tài, 55 trợ lý trọng tài và 19 cán bộ video. Các trọng tài sẽ được sự hỗ trợ về công nghệ goal-line và VAR để đảm bảo tính chính xác của các quyết định trong trận đấu.

Giảng viên Etsuko Fukano cũng dành thời gian giải đáp các thắc mắc của cầu thủ và chia sẻ các kinh nghiệm trong thực tế để giúp các cầu thủ có thêm kiến thức trước khi bước vào giải đấu quan trọng sắp tới.

Tại World Cup nữ 2023, sẽ có tổng cộng 107 quan chức tham gia trận đấu gồm: 33 trọng tài, 55 trợ lý trọng tài và 19 cán bộ video. Các trọng tài sẽ được sự hỗ trợ về công nghệ goal-line và VAR để đảm bảo tính chính xác của các quyết định trong trận đấu.

Trong thời gian qua, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có buổi tập huấn tại châu Âu với nhiều trải nghiệm bổ ích. Toàn đội sẽ tiếp tục tập luyện tại Việt Nam, chốt lại lực lượng và hoàn tất quá trình chuẩn bị trước khi lên đường sang New Zealand tham gia VCK World Cup nữ 2023 ngày 5/7.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X