Thứ Hai, 02/08/2021Mới nhất

“Tướng” Vinh chia tay đội bóng của bầu Kiên

Chủ Nhật 06/05/2012 18:46(GMT+7)

Với lý do sức khỏe và cảm thấy thành tích mang về cho CLBBĐ Hà Nội chưa đáp ứng sự kỳ vọng, HLV Nguyễn Thành Vinh quyết định rút lui khỏi vị trí “thuyền trưởng” từ hôm nay (6/5). Bầu Kiên đã chấp thuận nguyện vọng ông thầy người xứ Nghệ đưa ra.

Sau trận thua bất ngờ trước K. Kiên Giang chiều 5/5, HLV Nguyễn Thành Vinh chủ động đề đạt mong muốn được rút lui khỏi vị trí HLV trưởng của CLBBĐ Hà Nội vì cảm thấy không còn phù hợp với công việc. Lời đề xuất này đã không được bầu Kiên chấp thuận, nhưng ông Phó Chủ tịch VPF hứa sẽ cân nhắc.

Trước mong muốn tha thiết của “tướng” Vinh, trưa nay (6/5), bầu Kiên đã có buổi gặp mặt HLV Nguyễn Thành Vinh để thuyết phục ông thầy người xứ Nghệ ở lại dẫn dắt CLBBĐ Hà Nội hết mùa giải 2012 như hợp đồng ký kết. Với lý do sức khỏe yếu và thành tích mang về cho đội bóng không được như ý, HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn bảo lưu quyết định chia tay sớm với CLBBĐ Hà Nội.

HLV Nguyễn Thành Vinh quyết định chia tay sớm
HLV Nguyễn Thành Vinh quyết định chia tay sớm

Không thể thuyết phục “tướng” Vinh, Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên đã chấp thuận để HLV Nguyễn Thành Vinh được nghỉ ngơi kể từ ngày hôm nay (6/5). Người được lựa chọn làm quyền HLV trưởng trong thời gian tìm kiếm thầy mới là trợ lý Đình Hưng. Ngày mai (7/3), HLV Nguyễn Thành Vinh sẽ chia tay với học trò tại “đại bản doanh” CLBBĐ Hà Nội đặt tại Mỹ Đình.

Giải thích về quyết định xin nghỉ, ông Vinh cho biết: “Đây là ý kiến của riêng cá nhân tôi vì tôi cảm thấy sức khỏe không còn phù hợp với công việc. Trong suốt thời gian làm việc tôi đã luôn nhận được sự hỗ trợ hết mình từ anh Kiên (Nguyễn Đức Kiên), một người rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam và rất nhiều cầu thủ...”.

HLV Nguyễn Thành Vinh ký hợp đồng có thời hạn 1 năm dẫn dắt CLBBĐ Hà Nội từ tháng 10/2011, sau vụ hợp nhất đình đám Hòa Phát HN - Hà Nội ACB. Dưới sự dẫn dắt của “tướng” Vinh, sau chặng đua lượt đi đội bóng đã vượt qua được giai đoạn chuyển giao lực lượng khó khăn.

Tuy nhiên, ở đầu lượt về CLBBBĐ Hà Nội lại để thua 2/3 trận gần đây vì nhiều sai lầm cá nhân. Thành tích giành được không ưng ý là nguyên nhân chính khiến HLV Nguyễn Thành Vinh chủ động đề đạt mong muốn được nghỉ ngơi.

Với 19 điểm giành được/16 vòng đấu, CLBBĐ Hà Nội vẫn đang nằm ở vùng an toàn và có khoảng cách không quá xa với nhóm đội xếp trên. Sau quyết định chia tay sớm, HLV Nguyễn Thành Vinh tin tưởng đội bóng vẫn còn nhiều cơ hội để giành một vị trí thuận lợi vào cuối mùa giải.

(Theo Dân Trí)

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X