Thứ Hai, 12/04/2021Mới nhất

Tưởng tượng ra 11m, trọng tài Hà Anh Chiến chắc chắn bị kỷ luật

Thứ Hai 09/05/2016 08:16(GMT+7)

Trưởng Ban Trọng tài (TT) QG Nguyễn Văn Mùi khẳng định: “Trọng tài Hà Anh Chiến đã sai trong tình huống thổi phạt đền ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA. Chắc chắn, sẽ có án phạt riêng được đưa ra”.

⇒ Theo dõi thông tin Euro 2016lịch bóng đá euro hôm nay.

Phút 90 ở sân Thanh Hóa, trọng tài Hà Anh Chiến đã chỉ tay vào chấm phạt đền sau tình huống hậu vệ Đình Hoàng phạm lỗi với Pape Omar. Điều đáng nói, vị trí phạm lỗi cách khá xa vòng cấm địa song trọng tài Hà Anh Chiến vẫn cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền.

Ngay lập tức toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện của SLNA, nhất là HLV Ngô Quang Trường đã phản đối kịch liệt với quyết định này, đồng thời gọi các cầu thủ bỏ ra khỏi sân với ý định không thi đấu nữa. Trận đấu suýt đổ vỡ và sau khi có sự can thiệp của ban tổ chức cùng quan chức của BTC giải, các cầu thủ đội khách mới trở lại sân thi đấu.
Tuong tuong ra 11m, trong tai Ha Anh Chien chac chan bi ky luat hinh anh
Trọng tài Hà Anh Chiến (giữa) sẽ bị Ban trọng tài kỷ luật vì quả 11m tưởng tượng ở trận Thanh Hóa – SLNA. Ảnh: VSI
Theo dõi trận đấu qua truyền hình, Trưởng ban TT QG Nguyễn Văn Mùi khẳng định đó là tình huống sai nghiêm trọng của TT. “Chắc chắn sẽ có án phạt được đưa ra. Hà Anh Chiến sẽ phải nghỉ còn nghỉ bao nhiêu trận thì đợi Ban TT mổ băng, đưa ra mức độ nghiêm trọng rồi mới có án phạt. Tuy nhiên, chúng tôi không thể công bố án phạt vì theo quy định của FIFA, Ban TT sẽ xem xét xử lý và báo cáo với VFF thôi còn không công bố ra ngoài.

Còn chuyện phản ứng của SLNA thì đương nhiên sẽ bị xử lý. Ai sai thì nấy chịu, trọng tài sai thì trọng tài chịu còn đội bóng sai thì đội bóng chịu”, ông Mùi nói thêm.

Một lần nữa, các ông “Vua áo đen” lại có những tình huống thổi phạt ngoài sức tưởng tượng làm dấy lên câu chuyện tư tưởng ở đội ngũ cầm cân nảy mực này. Theo ông Mùi, rất khó để kiểm soát vấn đề này và hiện tại chưa có cơ sở hay bằng chứng để nói đến chuyện này.

“Xét trên khía cạnh chuyên môn thì rõ ràng, TT Hà Anh Chiến đã sai nghiêm trọng. Ở tình huống và vị trí quan sát thuận lợi nhưng lại có quyết định thiếu chính xác. TT sai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như tâm lý không ổn chẳng hạn. Còn chuyện quan hệ giữa trọng tài và đội bóng thì chưa ai phát hiện cả. Luôn có bộ phận an ninh theo dõi vấn đề này đó thôi. Tôi khẳng định lại chuyên môn thì trọng tài đã sai rõ ràng và bị xử lý nghiêm chứ chưa ai kiểm soát vấn đề nào khác cả. Không thể kết luận chuyện tư tưởng ở đây vì không có bằng chứng cũng như cơ sở nào cả”, ông Mùi cho biết.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Hoàng Thanh Tùng của FLC Thanh Hóa cho biết: “Nhiều vị trí của FLC Thanh Hóa đã chơi không tốt và mắc nhiều lỗi. Chúng tôi cũng thiếu vắng nhiều trụ cột nên lối chơi đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Còn về quả penalty ở cuối trận, chúng tôi ở vị trí ban huấn luyện nên không thể có góc nhìn tốt bằng trọng tài”.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Ngô Quang Trường bức xúc: “Các cầu thủ SLNA đã chơi tốt, đẹp và cống hiến, nhưng trọng tài đã phá hỏng trận đấu này khi tự tưởng tượng ra quả penalty cho đội chủ nhà. Công sức của các cầu thủ SLNA đã bị tước đi một cách khá oan ức”. Sau trận đấu, nhiều cầu thủ của SLNA vẫn tỏ ra bức xúc và liên tục phản đối tổ trọng tài điều khiển trận đấu này.

Một lần nữa, sai sót của TT lại làm dậy sóng dư luận và làm hoang mang tinh thần các đội bóng đang tham dự cuộc chơi. Rõ ràng, số lượng thẻ phạt cũng như tần suất sai sót gia tăng đột biến làm dư luận hồ nghi về chất lượng lẫn trạng thái tinh thần của TT. Nếu BTC không kịp thời chấn chấn chỉnh, nguy cơ giải bị rơi vào tình trạng khủng hoảng vì đội ngũ cầm cân nảy mực là rất cao.
 
Xem lại tình huống trọng tài Anh Chiến tưởng tượng ra 11m trận Thanh Hóa 2-2 SLNA
Theo Thể Thao Văn Hóa

http://thethaovanhoa.vn/bong-da-viet/truong-ban-trong-tai-qg-nguyen-van-mui-trong-tai-chien-da-sai-va-se-bi-xu-ly-nghiem-n20160508235024503.htm

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X