Chủ Nhật, 24/01/2021Mới nhất

Tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ sớm được quyết định

Thứ Sáu 20/12/2013 06:49(GMT+7)

Sau khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam về đến Hà Nội, tổng thư ký (TTK) VFF Ngô Lê Bằng cho biết ông sẽ có báo cáo cụ thể về đội, trên tư cách trưởng đoàn. Có thể tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được quyết định sau báo cáo này…

U23 Việt Nam thất bại ở SEA Games 27 có lỗi không nhỏ của HLV Hoàng Văn Phúc
U23 Việt Nam thất bại ở SEA Games 27 có lỗi không nhỏ của HLV Hoàng Văn Phúc

Trước đó, lúc còn ở Nay Pyi Taw (Myanmar), HLV Hoàng Văn Phúc cho biết ông không có ý định từ chức, bất chấp việc đội tuyển U23 Việt Nam sớm bị loại ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 27. Còn ngay sau khi đội về đến Hà Nội, TTK VFF Ngô Lê Bằng, với tư cách là trưởng đoàn đội tuyển U23 Việt Nam có trách nhiệm báo cáo với VFF tình hình thực tế của đội trong những ngày ở Myanmar, báo cáo về thất bại vừa qua của đoàn quân trong tay HLV Hoàng Văn Phúc.

Bước đầu, TTK VFF Ngô Lê Bằng đánh giá tâm lý thi đấu của đội tại SEA Games 27 không được tốt, đồng thời, theo ông Bằng thì đội cũng có vấn đề về chuyên môn (dứt điểm kém), cũng như không gặp may trong các trận đấu đã trải qua.

Một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất hiện nay là người ta muốn biết tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ ra sao, sau khi có báo cáo của trưởng đoàn Ngô Lê Bằng. Trước đó, quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng thừa nhận lực của cầu thủ, HLV mà đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay chỉ có thế, nên muốn tốt hơn cũng không được.

Dù vậy, bản thân ông Dũng cũng chưa lộ ý định là VFF có thay HLV Hoàng Văn Phúc hay không, trong thời điểm này. Tất cả có lẽ còn chờ báo cáo của TTK VFF Ngô Lê Bằng, sau khi đội tuyển U23 Việt Nam về nước. Còn nhớ, sau thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam ở SEA Games 26 cách nay 2 năm, cả HLV Falko Goetz lẫn TTK VFF, kiêm trưởng đoàn bóng đá nam lúc đó là ông Trần Quốc Tuấn đều bị cách chức.

So với thất bại cách nay 2 năm, thất bại của đội U23 Việt Nam ngày hôm nay còn thảm hơn, khi chúng ta bị loại ngay vòng bảng (2 năm trước đội còn vào được bán kết). Hiện tại, ngoài công việc ở đội U23 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc còn giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia (HLV Nguyễn Văn Sỹ sau đó chỉ được tính là người tạm quyền cho HLV Hoàng Văn Phúc), từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự 2 trận đấu đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2015.Và cũng giống như đội tuyển U23 quốc gia, đội tuyển quốc gia Việt Nam thua thảm ở vòng loại Asian Cup đang diễn ra, không còn cơ hội đi tiếp, đồng thời đã chắc chắn đứng chót bảng.

Theo Dân Trí
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X