Thứ Tư, 24/04/2024Mới nhất
Zalo

Trước trận N.SG - HA.GL: Hạ sơn đòi nợ cũ

Thứ Sáu 13/04/2012 17:08(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Ngay thời điểm “Gỗ” đang bay cao với thành tích bất bại, còn N.SG chưa biết mùi chiến thắng, thì bất ngờ thầy trò HLV Phạm Công Lộc lại tìm được 3 điểm rời phố núi. Đó là trận đấu ở vòng 4 và tỷ số sân Pleiku là 0-2.

Kị

Trên thực tế, N.SG từ khi còn phôi thai là QK4 đã là đối thủ kị “dzơ” với HA.GL. Đó là lý do mà trước mỗi cuộc đối đầu, dù trên sân nhà hay sân khách, quân tướng của bầu Đức đều một cảm giác lo ngại. Lần này cũng không phải là ngoại lệ và cho đến tối muộn hôm qua, “Gỗ” mới hạ sơn. Họ không tìm về Trung tâm Thành Long như thường lệ mà chọn một KS ngay giữa Sài Gòn hoa lệ làm trạm dừng chân. Đấy cũng là một biện pháp mang tính duy tâm nhằm “giải đen”.

HLV Phạm Công Lộc lo lắng vì ở N.SG chỉ có hơn chục người đủ đẳng cấp chơi V-League
HLV Phạm Công Lộc lo lắng vì ở N.SG chỉ có hơn chục người đủ đẳng cấp chơi V-League

Về lực lượng, ngay cả khi N.SG đã mua về rất nhiều tinh binh, nhưng so với với HA.GL, đại diện bóng đá Sài thành vẫn không được đánh giá cao bằng. Lúc này, N.SG lại đang phải trải quân cho cả mặt trận AFC Cup và ở đội bóng này đã có những dấu hiệu đuối sức. Rất khó để HLV Phạm Công Lộc dùng biện pháp xoay tua cầu thủ khi chính ông đã khẳng định, ở N.SG chỉ có hơn chục người đủ đẳng cấp chơi V-League.

Sân Thống Nhất mùa này với N.SG và Sài Gòn FC dù không phải lúc nào cũng chơi hay, nhưng lại là điểm dừng chân không mấy chờ đợi với các vị khách. Trừ B.BD từng rời đây với 6 điểm tuyệt đối (thắng cả N.SG và Sài Gòn FC), phần lớn những vị lữ khách còn lại đều ra về trắng tay, hoặc phải chia điểm trong tiếc nuối. Hãy hỏi cảm giác này với chính HA.GL, khi họ đã bị gỡ bàn vào phút đấu bù trận đấu với Sài Gòn FC vì những tính toán sai lầm về chiến thuật.

Và bị

N.SG đang bị phân tán tư tưởng và nó bắt đầu từ chính phòng thay đồ của đội bóng này. Theo đó, chế độ chấm công-chia thưởng bị cho là không thật công bằng và “có cả một bộ phận các trụ cột tham gia vào”. Quang Hải dù là người hùng của người hùng trong trận thắng ngược K.KG, với một bàn thắng và một đường chuyền thành bàn, nhưng cũng chỉ được chấm 7 điểm, tức loại 2, so với số còn lại vốn không phát huy hiệu quả ở trận đấu đó.

Khi cảm thấy bất công đối xử, người lao động có quyền lên tiếng và cách nhanh nhất là báo cáo với ông chủ. Nhưng vì mối quan hệ công việc luôn có những ban bệ khá rõ ràng và cũng không phải ai cũng “đủ tuổi” nói chuyện với ông chủ, nên phần lớn những trường hợp như của Quang Hải tại các đội bóng VN cứ bị rơi vào quên lãng. Vài cuộc họp nội bộ đã được tổ chức, nhưng không ăn thua, bởi người trong cuộc không nhìn về một hướng.

Quang Hải đã và đang là đương kim tuyển thủ QG, nên anh cũng không muốn điều tiếng xấu trong mắt đồng đội cũng như người hâm mộ. Điều đáng bàn ở đây là liệu có hay không một “quyền lực đen” đang tồn tại trong lòng N.SG, từ phòng thay đồ trong việc lên đấu pháp, cho đến việc chấm công, chia thưởng? Nêu những tồn tại trước mỗi cuộc chiến hay trong chiến dịch là điều cấm kị, chẳng đặng đừng, nhưng nếu cứ tiếp tục im lặng, ung nhọt sẽ trở nên rất nguy ngại.

Cả HA.GL và N.SG đều có những vấn đề khác nhau. Đó là lý do người ta không kỳ vọng nhiều về một trận cầu hấp dẫn tại Thống Nhất vào chiều mai (14/4).

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X