Thứ Ba, 01/12/2020Mới nhất

“Trọng tài nhận vài trăm triệu là bình thường”

Thứ Ba 10/05/2016 08:41(GMT+7)

Đó là lời khẳng định của cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng về vấn đề nhạy cảm về trọng tài tại V-League hiện nay.

⇒ Theo dõi thông tin Euro 2016lịch bóng đá euro hôm nay.

Trong tai nhan vai tram trieu la binh thuong hinh anh
Trọng tài Hà Anh Chiến mắc sai sót khó có thể tha thứ

Tại vòng 9 V-League 2016 cuối tuần vừa qua, trọng tài đã gây bão với hàng loạt sai lầm nghiêm trọng. Có tới 3 tình huống mà khán giả và dư luận bức xúc với quyết định của các vua áo đen. Đó là tình huống từ chối bàn thắng hợp lệ của Hà Nội T&T cùng 2 quả phạt đền có điểm phạm lỗi diễn ra ngoài vòng cấm. Trước hàng loạt sai lầm mang tính hệ thống đó thì NHM đang đặt ra những câu hỏi cho Ban kỷ luật và Ban trọng tài.

Sai lầm nghiêm trọng nhất làm thay đổi kết quả trận đấu là của trọng tài Hà Anh Chiến trên sân Thanh Hóa khi giúp chủ nhà thoát thua phút cuối cùng. Thậm chí Ban trọng tài đã lập tức treo còi đến hết lượt đi để điều tra. Vì thế NHM đang rất hy vọng VFF, VPF sẽ kết hợp cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này để lấy lại niềm tin từ khán giả.

Trọng tài Hà Anh Chiến bị treo còi hết lượt đi V-League 2016
Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định như vậy nếu các trọng tài có biểu hiện tiêu cực. Ông Mùi còn cho biết dù chưa đưa ra quyết định chính thức...

Theo tiết lộ của cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng thì việc trọng tài hiện nay nhận tiền “lót tay” là hết sức bình thường. Ông Hùng chia sẻ: “Vấn đề nằm ở chỗ trọng tài còn yếu kém cả về chuyên môn lẫn bản lĩnh. Tôi không chụp mũ tất cả, nhưng nhiều người đàn em trong nghề sau này vẫn chia sẻ rằng họ nhận được những đồng tiền lót tay”.

Thậm chí ông Hùng còn tiết lộ “thâm cung bí sử” của giới cầm còi về vấn đề nhận tiền từ các đội bóng. Cựu còi vàng này nói: “Có người còn bảo với tôi rằng bây giờ chuyện bồi dưỡng vài chục triệu hay vài trăm triệu là bình thường. Thủ đoạn ngày nay cũng tinh vi, xảo quyệt hơn xưa rất nhiều chứ không còn phải gặp mặt, hay nhắn tin gọi điện gì nữa. Trước trận đấu tự nhiên tài khoản có thêm một số tiền lớn thì trọng tài điều khiển trận đấu đó tự phải biết bắt làm sao cho phải phép”.
 


A.T

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X