Thứ Hai, 06/02/2023Mới nhất

Trọng tài Mạnh Hải tự tin với 2 quyết định tranh cãi

Chủ Nhật 31/07/2022 23:29(GMT+7)

Trận cầu tâm điểm vòng 10 V-League đã kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về CLB Hà Nội, trong đó có 2 tình huống có thể coi là bước ngoặt của trận đấu dưới sự chỉ đạo của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải.

Trọng tài Mạnh Hải và quyết định rút thẻ trong trận đại chiến

Sân vận động Hàng Đẫy trong buổi tối cuối tháng 7 tổ chức trận đại chiến giữa Hà Nội vs SLNA vòng 10 V-League 2022. Cuộc thư hùng cho ngôi đầu bảng được điều khiển bởi trọng tài quê Hải Phòng – Nguyễn Mạnh Hải. Ông đã có 2 quyết định gây bất lợi cho SLNA và khiến đội khách nhận trận thua ngược, dù sớm ghi bàn thắng dẫn trước do công của Michael Olaha.

Đó là 2 tình huống diễn ra ở nửa sau trận đấu. Phút 49, chính người hùng Olaha có hành vi vung cùi chỏ vào Đậu Văn Toàn và nhận thẻ đỏ trực tiếp. Chỉ 3 phút sau, trọng tài Mạnh Hải tiếp tục thổi phạt đền khi Thái Bá Sang chạm bóng bằng tay trong vòng cấm địa. Hà Nội có bàn gỡ hoà do công Vladimir Siladi, qua đó mở ra màn thắng ngược (Thành Chung ghi bàn quyết định 2-1).

Trong tai Nguyen Manh Hai Ha Noi vs SLNA 31/7
Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải chỉ đạo trận Hà Nội vs SLNA

Sau trận đấu, trọng tài Mạnh Hải khẳng định ông tự tin với quyết định của cá nhân mình, cho rằng lỗi của Olaha là lỗi hành vi và bảo vệ quyết định rút thẻ của mình. Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cũng nêu quan điểm, xác nhận đây là lỗi hành vi chứ không xét lực mạnh hay nhẹ.

Chia sẻ trong phòng họp báo sau trận, HLV Nguyễn Huy Hoàng của SLNA cho biết sẽ làm đơn khiếu nại công tác trọng tài: “Chúng tôi đề nghị tổ trọng tài xem lại. Olaha chỉ đưa tay và chỉ đáng nhận thẻ vàng. Còn quả phạt đền thổi nặng, vì bóng chạm đầu mới xuống tay”.

Trong khi đó, trợ lý Lê Đức Tuấn của CLB Hà Nội đánh giá trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bởi ông đứng ngay trước tình huống Olaha vung tay vào Đậu Văn Toàn và nhận xét đó là hành vi phi thể thao.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X