Thứ Năm, 25/02/2021Mới nhất

Tố cáo tiêu cực ở TTHLTDTTQG I: Không đúng sự thật

Thứ Hai 09/10/2006 11:55(GMT+7)

Theo kết luận sơ bộ về vụ việc tố cáo tiêu cực ở Trung tâm HLTDTTQG I cho thấy phần lớn các nội dung tố cáo đều sai sự thật.

Sau hơn 1 tháng tiến hành thanh tra tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I (TTHLTTQG I), đoàn thanh tra của UB TDTT đã có báo cáo sơ bộ lên lãnh đạo UB TDTT, và nếu căn cứ theo bản báo cáo này thì phần lớn nội dung bị tố cáo có tiêu cực tại đều không đúng sự thật.

Soạn: HA 871751 gửi đến 996 để nhận ảnh này

GĐ TTHLTTQG I Đặng Ngọc Tuấn (phải) và Phó GĐ Nguyễn Mạnh Hùng (áo xanh) - Ảnh: Hồng Long

Cụ thể, về việc tố cáo một số VĐV tập huấn tại TTHLTTQG I dù không ngủ lại nhưng vẫn được thanh toán tiền nghỉ, đoàn thanh tra kết luận: do quy định về mức tiền nghỉ lại của UB TDTT quá thấp (chỉ 30-40.000đ/ngày), nên Trung tâm đã có chế độ hỗ trợ cho các VĐV không thuộc Hà Nội để họ thuê phòng ở tập trung.

Trong khi đó, để làm rõ vấn đề có hay không sự trù dập cán bộ tại TTHLTTQG I, đoàn thanh tra đã phát ra 140 phiếu thăm dò với yêu cầu tố cáo thẳng thắn và không cần phải ghi tên. Kết quả kiểm phiếu cho thấy, chỉ có 3 phiếu cho rằng có sự trù dập cán bộ tại TTHLTTQG I, và điều đáng nói nhất là người bị cho là bị trù dập nhiều nhất trong những năm qua là Phó GĐ Phạm Danh Tốn lại khẳng định rằng ông không hề bị trù dập và những thông tin tương tự về ông là hoàn toàn bịa đặt.

Ngoài ra, báo cáo sơ bộ của đoàn thanh tra UB TDTT cũng cho biết các nội dung bị tố cáo tiêu cực còn lại sau khi thanh tra đều phát hiện không đúng sự thật. Theo báo cáo của đoàn thanh tra, các VĐV quyền Anh khẳng định họ không hề bị gây áp lực để làm đơn tố cáo ngược lại Phó GĐ Nguyễn Mạnh Hùng.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, đoàn thanh tra cũng lưu ý rằng việc TTHLTTQG I lập "Quỹ đời sống" là chưa đúng với nguyên tắc tài chính, mặc dầu kết quả thanh tra cho thấy các khoản thu chi từ quỹ này đều công khai, hợp lệ và chủ yếu được chi dưới dạng tiền thưởng lễ, Tết hoặc hỗ trợ đột xuất...

Bên cạnh đó, việc lập "Quỹ đời sống" đã có từ nhiều đời giám đốc trước của TTHLTTQG I, và giải trình của Trung tâm cho rằng sự tồn tại của quỹ này cũng được vận dụng theo Nghị định 10 của Chính phủ về Quỹ phúc lợi và khen thưởng để góp phần nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên.

Ngay sau khi kết thúc sơ bộ đợt thanh tra thứ nhất với 9 nội dung bị tố cáo tiêu cực tại TTHLTTQG I, lãnh đạo UB TDTT lại ký quyết định để đoàn thanh tra tiếp tục tiến hành thanh tra thêm 2 nội dung mới bị tố cáo tiêu cực trong việc mua thuốc cho VĐV và bếp ăn tại TTHLTTQG I. Lãnh đạo UB TDTT đã yêu cầu đoàn thanh tra sớm hoàn tất phần việc này để có báo cáo tổng kết toàn bộ về các nội dung thanh tra tại TTHLTTQG I trước ngày 20/10/2006 để xử lý dứt điểm vụ việc.

Theo Thể Thao Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X