Thứ Ba, 20/04/2021Mới nhất

Tin đồn .....

Thứ Sáu 06/10/2006 15:48(GMT+7)

Vẫn biết, một tin đồn hay có thể mang lại niềm vui một ai đó, ngược lại, một tin đồn ác cũng có thể "giết chết" một con người, hoặc nếu không là chính xác, nó cũng gây không ít phiền hà. Chuyện đang nói ở đây là tin đồn về lứa trẻ Thể Công vừa sang tập huấn dài ngày ở Bungaria. Chuyện này, tôi nghe được từ một người nhà Thể Công hẳn hoi, biết có bao nhiêu phần trăm sự thực, song nó đã có sự lan toả.

Lớp U19 Thể Công được hy vọng sẽ tiếp bước lớp cha anh

Tin cho rằng, tại "Bun", trong một trận đấu giao hữu của TC trẻ với bạn, một số cầu thủ ta đã xông vào hành hung đối phương, căng thẳng lắm, và vì vậy, ít ngày nữa thôi, các cầu thủ U19 này sẽ về nước và theo nguồn tin trên thì họ sẽ lại được qua Đức tập huấn dài ngày. Nếu tin đồn là đúng, đây sẽ là không hay và là chuyện chưa từng có của BĐVN kể từ trước tới nay. Trong lịch sử, chưa bao giờ có một nhóm cầu thủ Việt Nam hành hung bạn trên đất bạn, nghĩa là chưa hề có một tì vết mang dấu ấn hoolligan nơi xứ người. Và nó sẽ là một qủa bom, mà là bom tấn, về danh dự và nhân cách Việt Nam. Nếu có thế, liệu chúng ta còn đủ bình tĩnh để tiếp tục đưa những người trẻ tuổi bồng bột đến mất khôn ấy qua Đức một lần nữa ? Lấy gì đảm bảo để họ không lặp lại việc xấu kia? Xin nhắc lại, vị phụ huynh của một cầu thủ Thể Công nói tin đồn khá chắc chắn, và tôi đã liên tưởng đến vài chuyện khác thuộc về khía cạnh đạo đức thểâ thao. Đó là điều tiếng quanh vụ việc của một số VĐV đội điền kinh, họ là những VIP, nhưng gần đây đã khiến dư luận bất bình, để lại những hình ảnh và tin đồn xấu. Có thể là một nữ kỷ lục gia chạy cự ly vừa, vô ý (và thiếu trách nhiệm nữa) để quên giày ở nhà rồi khi phát hiện cầm nhầm giày người khác lại lớn tiếng thoá mạ đối thủ, gây lộn xộn bên đường piste và như một phóng sự truyền hình mới phát thì đôi bạn này đã biến nơi tập luyện thành "cái chợ". Có thể là một HLV và một VĐV nào đó, triển khai món võ bắc cầu: phân công 1 VĐV chạy phá sức, ngang nhiên chèn huých khiến cho một nhà vô địch không sao thi đấu được, để tạo cơ hội cho kẻ khác lên ngôi. Có thể là một "con chim mồi" trên đường đua nội dung đi bộ, cũng phá sức, phá tâm lý và gây gổ cho đối thủ không thi đấu nổi, tạo điều kiện cho đồng đội về đích…Và nghe đâu, mấy sự cố này đều được giải quyết theo lối “xoa đầu bảo ban”, khiến dư luận bức xúc.

Bây giờ thì không là tin đồn nữa: Xin các nhà quản lý xem lại kế hoạch tập huấn xa nhà, thi đấu quốc tế, những ai không có đủ tiêu chuẩn về nhân cách xin đứng ra một bên để người khác làm nhiệm vụ. Chớ vì một kế hoạch đã lập trình hay vì một thành tích nào đó, một huy chương tưởng tượng nào đó mà để VĐV chưa "sạch" lên đường!


Theo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X