Thứ Năm, 23/05/2024Mới nhất
Zalo

Tiền vệ Văn Trường khẳng định U20 Việt Nam có chiến thuật đa dạng

Thứ Năm 02/03/2023 23:00(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Trả lời truyền thông trước buổi tập chiều 2/3, tiền vệ Nguyễn Văn Trường cho biết U20 Việt Nam có lối chơi đa dạng nhờ HLV Hoàng Anh Tuấn linh hoạt trong sơ đồ cũng như chiến thuật.

Chia sẻ về chiến thắng trước U20 Australia, tiền vệ Nguyễn Văn Trường cho biết: “ĐT U20 Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng với công sức tập luyện vừa qua. Tình trạng sức khoẻ của toàn đội vẫn đảm bảo. Do là trận khai mạc nên một số bạn có chút căng cơ, ra sân sớm thôi chứ cũng không có vấn đề gì”.

Thể lực là điểm cộng khác của U20 Việt Nam trong màn trình diễn trước U20 Australia. Tiền vệ của CLB Hà Nội cho rằng đó là sự tích luỹ của một quá trình tập luyện. “Đó là kết quả của một quá trình tập luyện của cả đội thời gian vừa qua. BHL và HLV thể lực Cedric đã cho chúng tôi tập các bài bài tập thích hợp, đã tích luỹ được nên thể lực dồi dào”, Văn Trường bày tỏ.

Van Truong khang dinh U20 Viet Nam co da dang chien thuat
Văn Trường khẳng định U20 Việt Nam có đa dạng chiến thuật

Nói về vị trí tiền đạo cắm trong trận gặp U20 Australia vốn không phải sở trường của mình, Văn Trường cho biết: “Đá tiền đạo cắm không đúng với sở trưởng. Tuy nhiên, mỗi thầy nhìn vị trí khác nhau. Thầy thấy hợp với vị trí ấy thì mình đá thôi. Ở CLB, các thầy cũng cho tiền đạo rồi nhưng vị trí sở trường vẫn là tiền vệ tấn công. Tôi làm mục tiêu để tì đè, ban bật cho 2 bạn băng lên. Về phòng ngự, tôi cũng là người phòng ngự đầu tiên.

Chiến thuật của thầy Tuấn có nhiều. Mỗi trận chọn 1 sơ đồ chơi khác nhau. Trước U20 Australia, U20 Việt Nam chơi sơ đồ 3-4-3 rất thích hợp. Sơ đồ nào tôi cũng được tập nhiều, qua nhiều chiến thuật nên cũng không gặp khó khăn để thích ứng.”

Có thể bạn quan tâm

U16 Việt Nam khắc phục điểm yếu trước ngày tham dự giải U16 ĐNÁ 2024

U16 Việt Nam khắc phục điểm yếu trước ngày tham dự giải U16 ĐNÁ 2024

U16 Việt Nam khắc phục điểm yếu trước ngày tham dự giải U16 ĐNÁ 2024

Trong buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển U16 Việt Nam đã được HLV trưởng Trần Minh Chiến cho rèn thể lực, sức mạnh và sức bền dưới sự trợ giúp của chuyên gia thể lực người Brazil Brandi Regato Neto.

Xem thêm
top-arrow
X