Thứ Sáu, 22/01/2021Mới nhất

Tiền đạo Việt Thắng bị loại: Bị “trảm” vì chuyên môn kém và kỷ luật yếu!

Thứ Ba 06/11/2012 08:57(GMT+7)

Chỉ được gọi vớt để có mặt trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2012, sau khi đã đền bù 500 triệu đồng cho CLB Thanh Hóa vì những khúc mắc hậu trường, nhưng Việt Thắng đã không thể tham dự kỳ AFF Cup cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của mình vì những vấn đề trong và ngoài chuyên môn.

Theo lý giải của HLV trưởng Phan Thanh Hùng, việc quyết định loại Việt Thắng chỉ thuần túy về mặt chuyên môn và đấy là do cầu thủ này không đủ thể lực để thực hiện những yêu cầu mà BHL đề ra. Ông Hùng không hề đả động đến những vấn đề ngoài chuyên môn của tiền đạo 31 tuổi này.

“Tôi khẳng định Việt Thắng không có vấn đề gì liên quan đến đạo đức và lối sống, việc cậu ấy bị loại chỉ là do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn khi thể lực không đảm bảo”, ông Hùng tiết lộ.

Việt Thắng khó còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam
Việt Thắng khó còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, việc Việt Thắng sớm phải nói lời chia tay không chỉ đơn thuần là lý do tuổi tác và thể lực. Gần đây hậu trường ở ĐT Việt Nam đã truyền tai nhau thông tin về việc Việt Thắng sẽ là người nối gót Quốc Long, Việt Cường rời khỏi ĐT Việt Nam. Nguyên do một phần được xác định là Việt Thắng đã vi phạm kỷ luật và những thái độ bất hợp tác phía sau sân cỏ.

Trong trận đấu với U23 Hàn Quốc tại VFF Cup 2012 ở TP.HCM cuối tháng 10 vừa qua, sau khi bị thay ra ở nửa cuối hiệp 2, Việt Thắng đã tỏ ra bất mãn và đi thẳng vào phòng thay đồ, sau đó khi toàn đội lên nhận phần thưởng cho vị trí thứ 3 cầu thủ này cũng không góp mặt. Chưa hết, ngay buổi tối hôm đó, sau khi xin phép các trợ lý ở ĐT Việt Nam để về quê mà không được chấp nhận, Việt Thắng đã rời ĐT chỉ bằng một tin nhắn xin phép HLV Phan Thanh Hùng.

Với một ĐTQG khi tập trung chuẩn bị cho những giải đấu lớn, việc các tuyển thủ bỏ về theo kiểu “tiền trảm hậu tấu” là hành động hết sức thiếu chuyên nghiệp. Ngay hôm sau, trong lúc toàn bộ ĐT đáp chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội thì một mình Việt Thắng lại vắng mặt.

Trao đổi với Việt Thắng chiều qua, cầu thủ này chỉ tỏ ra bất ngờ vì chưa nhận được thông báo chính thức, còn việc bị gạt khỏi danh sách ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2012 với Việt Thắng lại hết sức bình thường vì đã nằm trong dự tính của tiền đạo này từ trước.

“Ăn tập và thi đấu nhiều năm trên ĐT, những chuyện nhạy cảm có lẽ cầu thủ nào cũng có thể cảm nhận được. Mấy ngày nay, tôi đã linh cảm được việc mình có tiếp tục nằm trong ĐT nữa hay không, nên chiều qua khi được bạn bè thông báo vào qua báo chí tôi hoàn toàn không bất ngờ về việc mình bị loại. Tuy nhiên, có điều cho tới chiều tối qua, tôi vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ BHL về việc này”, Việt Thắng cho biết.

Với việc Việt Thắng bị loại khi ngày khai mạc AFF Cup 2012 chỉ còn hơn 2 tuần, ĐT Việt Nam hiện tại chỉ còn 2 tiền đạo thực thụ là Công Vinh và Quang Hải. Tuy nhiên, lúc này cả 2 chân sút của ông Hùng đều đang gặp chấn thương.

Những diễn biến tiếp theo về chấn thương của Công Vinh và Quang Hải đều không thể dự đoán được, nhưng HLV Phan Thanh Hùng đã khẳng định sẽ không bổ sung bất kỳ cầu thủ nào. Ông Hùng cho biết, sau khi chia tay Việt Thắng, hiện tại ĐT Việt Nam còn 24 cầu thủ và trước ngày lên đường sang Thái Lan ông sẽ gút xuống còn 22 tuyển thủ để đăng ký với BTC.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X