Chủ Nhật, 19/05/2024Mới nhất
Zalo

Chủ tịch Công Vinh đề nghị xác minh nghi án “hỗn láo” với bậc cha chú

Thứ Tư 15/02/2017 20:23(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Quyền chủ tịch Công Vinh của CLB TP.HCM cho rằng những phát ngôn của giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn “không đúng bản chất vụ việc”.

Bóng đá 24h cập nhật nhanh chóng tin tức mới nhất về bóng đá việt nam.

Sau trận đấu giữa chủ nhà Thanh Hóa và TP HCM ở vòng 5 V-League 2017, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn được cho là đã có chia sẻ trên mạng xã hội về những phản ứng của ông Lê Công Vinh – quyền Chủ tịch CLB TP HCM về tình huống chơi bóng có phần thô bạo của Lê Quốc Phương (Thanh Hóa) với Âu Văn Hoàn (TP HCM) ở phút 80.

Chia sẻ của ông Đoàn Phú Tấn được một cơ quan truyền thông dẫn lại với nội dung: “Sau trận đấu, khi mình đang đối chiếu các chi tiết với tổ trọng tài tại bàn trọng tài thứ tư thì chợt nghe tiếng nói: “Chú Tấn!”. Mình quay lại thì thấy cậu Công Vinh đứng ngay sau. Cậu ta nói tiếp: “Đề nghị chú chấn chỉnh trọng tài! Bắt như thế này là không được. Sao mà đạp vào quân nhà cháu như thế mà không xử lý chi?”.
Chu tich Cong Vinh de nghi xac minh nghi an hon lao voi bac cha chu hinh anh
Công Vinh đề nghị VPF xác minh những phát ngôn của ông Đoàn Phú Tấn


Nghe thế mình mới kéo cậu ta dịch ra vài bước, tránh khỏi bàn trọng tài và nói: “Có gì muốn nói, cậu nói với tôi, đừng to tiếng ở bàn trọng tài, không hay đâu!”. Cậu ta không dừng, còn nói lớn hơn và đổi giọng: “Tôi nói với chú làm chi? Chú là cái chi? Tôi sẽ đưa lên công luận!”. Và rồi, vừa quay lưng đi, cậu ta vừa nhắc đi nhắc lại như một tiếng vọng “Đưa lên công luận… Đưa lên công luận… Đưa lên công luận...”

Với phản ứng kể trên, quyền Chủ tịch CLB TP HCM bị “tố” là đã lớn tiếng và hành xử “hỗn láo” với một người lớn tuổi như giám sát trọng tài, nhà giáo Đoàn Phú Tấn. Bên cạnh đó, Lê Công Vinh cũng được cho là “không hiểu luật” khi đã “gõ sai cửa” để lên tiếng về tình huống cầu thủ đội bóng mình bị vào bóng triệt hạ.

Theo thông tin được biết, chiều ngày 15/2, VPF đã nhận được công văn từ phía ông Lê Công Vinh phản hồi về những phát ngôn được cho là của ông Đoàn Phú Tấn kể trên. Đáng chú ý, một thành viên VPF tiết lộ nội dung công văn rằng quyền Chủ tịch Lê Công Vinh lên tiếng cho rằng những phát ngôn của ông Đoàn Phú Tấn “không đúng với bản chất sự việc” và đề nghị VPF, VFF xem xét trách nhiệm của giám sát trọng tài kể trên.

Công văn quyền Chủ tịch CLB TP HCM gửi tới VPF chiều 15/2 có đoạn viết: “Thông qua Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức giải V-League 2017, nhờ quý vị làm việc với Ban trọng tài VFF để xem xét xác minh và làm rõ ràng những phát biểu mang tính công kích cá nhân, của ông Đoàn Phú Tấn – Giám sát trọng tài trên mạng xã hội và báo chí thời gian qua liệu có đúng với quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ban hành hay không, cũng như trách nhiệm của ông Đoàn Phú Tấn.

Bởi theo quy định về phát ngôn, quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (liên quan đến công tác trọng tài), chỉ Trưởng ban trọng tài mới là người có quyền phát ngôn các vấn đề xảy ra trong trận đấu. Ngoài Trưởng ban trọng tài ra, các thành viên Ban trọng tài và Giám sát trọng tài không được phép phát ngôn, hoặc ý kiến trên phương tiện truyền thông, trừ khi được Ban trọng tài ủy quyền.

Những phát biểu của ông Đoàn Phú Tấn, trong đó có những phát biểu không đúng bản chất sự việc và sử dụng từ ngữ xúc phạm cá nhân tôi, gây ảnh hưởng uy tín cá nhân và hình ảnh của CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh đang gây dựng.

Mong muốn lớn nhất của tôi cũng như CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh là xây dựng một CLB bóng đá chuyên nghiệp thực sự để phục vụ người hâm mộ. Tôi ý thức được rằng, để làm được điều ấy thì hình ảnh, uy tín của cá nhân tôi cũng như CLB là cực quan trọng, góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. Thế nên, chúng tôi không chấp nhận những phát ngôn sai sự thật, mang tính chất xúc phạm và ảnh hưởng đến uy tín của tôi cũng như CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh.”

Theo 24h.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X