Chủ Nhật, 20/06/2021Mới nhất

Tiền đạo Anh Đức đứng trước cơ hội dẫn dắt đội bóng ở V-League

Thứ Ba 27/04/2021 18:09(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Nguyễn Anh Đức đủ điều kiện để trở thành một huấn luyện viên trưởng dẫn dắt một câu lạc bộ ở V-League khi vừa có bằng huấn luyện hạng A.

Tiền đạo Anh Đức đứng trước cơ hội dẫn dắt đội bóng ở V-League hình ảnh
Tiền đạo Anh Đức vừa hoàn thành khóa đào tạo bằng A huấn luyện viên giai đoạn hai do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức. 
Khóa học này kéo dài một tháng, quy tụ 20 huấn luyện, cựu cầu thủ. Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Adachi là người đứng lớp với trợ giảng là ông Akira (huấn luyện viên U19 nữ Việt Nam).
Chia sẻ về khóa học, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói: “Trong mùa dịch bệnh COVID-19, chúng ta tổ chức thành công khoá học huấn luyện viên là điều may mắn. Đây là đợt tập huấn có chất lượng chuyên môn cao của bóng đá Việt Nam".
Bên cạnh tiền đạo Anh Đức, một số cái tên đáng chú ý đạt được bằng A ở đợt này là cựu hậu vệ Nguyễn Văn Biển, Quả bóng vàng Nguyễn Quốc Anh và Bình luận viên Lê Quang Long.
Tiền đạo Anh Đức vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp cho câu lạc bộ Long An ở giải hạng Nhất Quốc gia. Tuy nhiên, với bằng cấp vừa có được, tuyển thủ này hoàn toàn có thể dẫn dắt một đội bóng ở sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam là V-League.
Bởi vì, điều lệ giải V-League 2021 quy định huấn luyện viên trưởng dẫn dắt các đội bóng chỉ cần tối thiểu bằng A hoặc giấy chứng nhận năng lực và kinh nghiệm do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp.
Đây là tin vui với bản thân Anh Đức khi có thể tiếp tục gắn bó với sân cỏ với nghiệp huấn luyện viên sau khi kết thúc thi đấu chuyên nghiệp. Tiền đạo này đã 35 tuổi và nhiều khả năng chỉ thi đấu hai mùa giải nữa. Vòng loại World Cup 2022 tại UAE tới đây có thể sẽ là lần cuối Anh Đức gắn bó với đội tuyển Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X