Thứ Hai, 20/05/2024Mới nhất
Zalo

Thủ thành Filip Nguyễn nhận tin không thể vui hơn từ AFC

Thứ Tư 13/12/2023 15:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Theo đó phía LĐBĐ châu Á (AFC) mới đây đã chính thức xác nhận việc thủ môn Filip Nguyễn đã đủ điều kiện góp mặt trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2023.

Theo thông tin từ LĐBĐ châu Á (AFC) cho biết, thủ môn Nguyễn Filip (tên mới là Nguyễn Filip) đã được xác nhận đủ điều kiện đăng ký trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2023.

Việc Nguyễn Filip phải chờ xác nhận của AFC là do thủ môn này đã từng được triệu tập vào đội tuyển Cộng hòa Séc với tên đăng ký theo quốc tịch Cộng hòa Séc là Filip Nguyễn. 

Nguyen-FIlip
AFC xác nhận Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, thủ môn này vẫn chưa ra sân thi đấu trận nào trong màu áo đội tuyển Cộng hòa Séc. Đây cũng là cơ sở để AFC xác nhận Nguyễn Filip đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Việt Nam theo đúng quy định của FIFA.

Trước đó, Nguyễn Filip cũng đã hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam và được HLV trưởng Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. 

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam, danh sách bổ sung, thay thế và danh sách chính thức đội tuyển Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2023 cũng sẽ xoay quanh 50 cái tên có trong danh sách đăng ký sơ bộ.

Để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 28/12 tới, sau khi kết thúc vòng 8 Giải VĐQG Night Wolf 2023/24. Thầy trò ông Philippe Troussier sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5/1/2024 sẽ lên đường sang Qatar – quốc gia đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2023.

ĐT Việt Nam chốt quân xanh chất lượng trước thềm VCK Asian Cup 2023ĐT Việt Nam chốt quân xanh chất lượng trước thềm VCK Asian Cup 2023
Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thì trước ngày bước vào Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam sẽ có màn tổng duyệt gặp đối thủ Trung Á, Kyrgyzstan.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X