Thứ Sáu, 15/05/2026
Zalo

Tuyển nữ Việt Nam tăng cường khả năng liên kết hàng thủ

Thứ Hai 12/06/2023 20:22(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Các thủ môn của ĐT nữ Việt Nam đang tích cực luyện tập để có trạng thái tốt nhất trước khi bước vào VCK World Cup nữ 2023.

Tại World Cup, ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ mạnh như ĐT Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Cập nhật về tình hình hiện tại, HLV thủ môn Nguyễn Thị Kim Hồng cho biết: “4 thủ môn của đội đang cố gắng tập luyện với tinh thần rất tốt. Vừa rồi, trong trận giao hữu đầu tiên, HLV trưởng Mai Đức Chung đã lựa chọn sử dụng thủ môn Kim Thanh. 

Phong độ thi đấu của Kim Thanh đang ổn định. Thủ môn thứ hai của đội là Khổng Thị Hằng cũng đang có phong độ tốt. Hi vọng 2 thủ môn này sẽ tiếp tục cạnh tranh với nhau và cố gắng thể hiện hết khả năng của mình”.

Thu mon dT nu Viet Nam tang cuong luyen tap
Thủ môn ĐT nữ Việt Nam tăng cường luyện tập

“Trận đấu vừa qua, dù bên phía đội bạn có nhiều cầu thủ trẻ nhưng về phần tấn công, dứt điểm rất tốt. Nếu đội mình sơ hở, không phòng ngự chặt chẽ thì có thể đội bạn cũng sẽ ghi được thêm nhiều bàn thắng hơn”, HLV Kim Hồng nói thêm.

Trong các buổi tập vừa qua, các thủ môn cũng tích cực rèn luyện thể lực cùng toàn đội, kết hợp với các bài tập riêng về chống bóng bổng, rèn luyện khả năng phán đoán tình huống, ra vào phù hợp. “Sắp tới là một giải đấu rất lớn, điều quan trong là thủ môn và hậu vệ phải có sự liên kết, thủ môn phải chỉ huy được hàng hậu vệ và phối hợp chặt chẽ thì mới có thể hạn chế những pha triển khai nguy hiểm của đối phương. Đội mình có thể hình rất nhỏ con nhưng có thể hi vọng vào phản xạ của Kim Thanh”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 2 tuần tập huấn tại châu Âu và 10 ngày tại New Zealand để chuẩn bị kỹ lưỡng cho VCK bóng đá nữ thế giới vào tháng 7 tới.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Sao trẻ SLNA: “U17 Việt Nam phải gác niềm vui World Cup để đấu Australia”

Sao trẻ SLNA: “U17 Việt Nam phải gác niềm vui World Cup để đấu Australia”

Sao trẻ SLNA: “U17 Việt Nam phải gác niềm vui World Cup để đấu Australia”

Trong hành trình đầy tự hào của U17 Việt Nam trên đất Saudi Arabia, Nguyễn Minh Thủy đang nổi lên như một thủ lĩnh thực thụ nơi tuyến giữa với tư duy chơi bóng hiện đại. Trước trận quyết chiến với Australia, tài năng trẻ thuộc biên chế SLNA đã có những chia sẻ đầy bản lĩnh về mục tiêu chinh phục đỉnh cao mới và sự tôn trọng tuyệt đối dành cho một đối thủ ở đẳng cấp World Cup.

Xem thêm
top-arrow
X