Chủ Nhật, 26/09/2021Mới nhất

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được trải nghiệm VAR ở VCK U23 châu Á

Chủ Nhật 25/08/2019 18:34(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Theo thông tin mới nhất, U23 Việt Nam sẽ được trải nghiệm VAR tại VCK U23 châu Á năm 2020 được tổ chức tại Thái Lan, sau khi nhận được cái gật đầu đồng ý của FIFA và IFAB.

Được sự đồng ý từ LĐBĐ thế giới FIFA và Hội đồng Hiệp hội bóng đá quốc tế IFAB, vòng chung kết U23 châu Á 2020 được tổ chức từ ngày 8/1 đến ngày 29/1 tại Bangkok, Thái Lan sẽ được sử dụng công nghệ trọng tài video (VAR).

U23 Việt Nam sẽ được trải nghiệm VAR ở VCK U23 châu Á hình ảnh
ĐT U23 Việt Nam sẽ được trải nghiệm VAR tại VCK U23 châu Á năm 2020.

Điều này đã được Giám đốc phát triển và cấp phép CLB của LĐBĐ Thái Lan Benjamin Tan cho biết: "Thái Lan đã được FIFA và IFAB đồng ý cho phép sử dụng VAR. Sẽ có những người không thích và thích đưa VAR vào bóng đá, chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể".

Vị này cũng hy vọng điều này sẽ mang tới sự công bằng hơn trong bóng đá: "VAR sẽ giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn. Tuy nhiên, để đưa vào sử dụng, FAT phải trang bị kiến thức cho trọng tài và chương trình này có thể bắt đầu vào tháng 10. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa vào sử dụng ở Thai League"

Như vậy, người Thái sẽ được sử dụng VAR khi đăng cai VCK U23 châu Á 2020, bên cạnh đó họ cũng được triển khai công nghệ này ở Thai League. Trong khi đó tại Việt Nam, VAR vẫn chưa được áp dụng do chưa được FIFA cấp phép.

Minh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Futsal Việt Nam cần một giải VĐQG chuyên nghiệp như Nhật Bản, Thái Lan

Futsal Việt Nam cần một giải VĐQG chuyên nghiệp như Nhật Bản, Thái Lan

Futsal Việt Nam cần một giải VĐQG chuyên nghiệp như Nhật Bản, Thái Lan

Từng có quãng thời gian làm HLV trưởng ĐT futsal Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam, HLV Miguel Rodrigo có những đánh giá tổng quát về sự phát triển của nền futsal của chúng ta. Chia sẻ với Bongda24h.vn, ông Rodrigo - hiện đang là chuyên gia về futsal cho FIFA - bày tỏ những góc nhìn thẳng thắn của mình.

Xem thêm
top-arrow
X