Thứ Bảy, 10/04/2021Mới nhất

Thầy Riedl “giấu bài”?

Thứ Hai 09/10/2006 16:15(GMT+7)

Sau buổi tập sáng qua, HLV Riedl vẫn úp mở về thành phần tham dự Cúp Thủ đô. Ông chỉ khẳng định, ngoài nhóm cầu thủ chấn thương, tất cả đều có cơ hội được ra sân thi đấu. Vì sao như vậy khi mà kế hoạch ban đầu đã xác định đây là cơ hội cọ xát của đội U23+3?

Riedl-noidung.jpg

Cách làm của ông Riedl đã đi ngược với chủ trương ban đầu của LĐBĐVN khi Cúp Thủ đô đã được xác định là giải đấu cọ xát cho lứa U23+3 trong hành trình chuẩn bị tham dự ASIAD 15. Sau đó, thành phần ĐTQG sẽ tham dự Agribank Cup và đội U23+3 dự Cúp Bách Việt trước khi lên đường sang Doha (Qatar). Như vậy, nếu chiếu theo đúng kế hoạch, thành phần góp mặt tại Cúp Thủ đô sẽ chính là danh sách 20 VĐV đăng ký ASIAD 15 vừa qua với 3 cầu thủ quá tuổi là Quang Huy, Huy Hoàng và Hồng Minh. Trở về sau chuyến tập huấn Nhật Bản, nhiệm vụ của ông Riedl là lựa chọn thêm 2 gương mặt cho đủ 22 cầu thủ đăng ký sơ bộ tại Cúp Thủ đô.

Quyết định trái với kế hoạch ban đầu và cả điều lệ của Cúp Thủ đô có thể được hiểu là HLV Riedl không muốn bộc lộ đúng khả năng và sức mạnh của đội tuyển. Nhưng có vẻ như ông Riedl đã thận trọng quá mức khi mà đối thủ tại giải đấu này chỉ là những lứa kế cận hạng 2 của bóng đá Thái Lan và Malaysia. Song song với 2 đội Olympic tham dự Cúp Thủ đô, Thái Lan và Malaysia còn có 2 đội U23+3 tập trung chuẩn bị cho ASIAD 15. Riêng Thái Lan còn cử đội U20 Thái Lan sang Việt Nam thi đấu giao hữu đội hình tiêu biểu của VCK giải U21.

Hơn nữa, sau 2 tuần tập trung và vừa trải qua chuyến tập huấn nước ngoài, cùng với chấn thương của Huy Hoàng, Tài Em, rất khó đòi hỏi đội tuyển có thể chơi đúng với khả năng vốn có. Bản thân ông Riedl cũng đã thừa nhận, Cúp Thủ đô chỉ là cơ hội thử nghiệm nhân sự và lối chơi, điểm rơi phong độ của đội tuyển nằm ở Agribank Cup. Tuy nhiên, không chỉ là chuyên môn, Cúp Thủ đô còn bị chi phối bởi bài toán kinh tế. 10 ngày sau giải này sẽ diễn ra Agribank Cup do LĐBĐVN đứng ra tổ chức. Hai giải đấu diễn ra liên tiếp trong 20 ngày cuối tháng 10, giải đấu trước sẽ đóng vai trò kích cầu cho giải đấu sau ở khía cạnh tài chính với những nguồn thu từ khán giả và hợp đồng tài trợ. Không còn sự lựa chọn nào khác, đội tuyển Việt Nam phải thi đấu hết mình và giành chức vô địch tại Cúp Thủ đô chứ không đơn thuần coi đây là cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm.

Trong nội bộ lãnh đạo LĐBĐVN cũng có những ý kiến không đồng tình về việc đội tuyển tham dự Cúp Thủ đô. Không đơn thuần là vấn đề chuyên môn, việc đội tuyển thi đấu liên tiếp hai giải trong thời gian chưa đầy một tháng tạo ra mối lo ngại sẽ thua lỗ ở Agribank Cup. Đội thi đấu tốt thì không sao, còn nếu đá dở sẽ đẩy Agribank Cup vào tình trạng khó khăn.

Khán giả không còn mặn mà đến sân trong khi các nhà tài trợ cũng thiếu hào hứng. Như thế sẽ khiến LĐBĐVN mất đi khoản thu lên đến hàng tỷ đồng. Năm trước, LĐBĐVN từng thắng lớn tại Honda Cup 2005 khi mà trước đó ít ngày, đội tuyển quốc gia đã giành chiến thắng thuyết phục trước CLB danh tiếng Jubilo Iwata của Nhật Bản. Sau đó, LĐBĐVN còn lãi lớn ở Agribank Cup 2005. Nhưng các giải đấu của năm 2006 diễn ra trong thời điểm nhạy cảm khi hệ quả của “cơn bão” tiêu cực vẫn còn. Cúp VTV-T&T hồi tháng 4 vừa qua tưởng như có lãi nhưng thực tế đã lỗ khi hợp đồng với nhà tài trợ T&T không đạt được con số như thoả thuận ban đầu. Chính vì lẽ đó, tại Cúp Thủ đô, đội tuyển sẽ phải tham dự với thành phần mạnh nhất và... vô địch để Agribank Cup có lãi!


Theo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

Câu chuyện Than Quảng Ninh nợ lương đang là một chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của báo giới hiện nay. Tuy nhiên khi mà các bên chưa ngồi lại với nhau, rất khó để vấn đề được giải quyết triệt để.

Xem thêm
top-arrow
X