Thứ Tư, 04/10/2023Mới nhất
Zalo

Thắng kiện, cựu sao HAGL nhận bồi thường hơn nửa tỷ đồng

Thứ Bảy 03/06/2023 17:49(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Theo đó thủ môn Phạm Văn Tiến từng chơi cho CLB HAGL sẽ nhận đền bù số tiền 566 triệu đồng sau khi được xử thắng trong vụ kiện với CLB Bà Rịa Vũng Tàu.

Mới đây, phiên toà phúc thẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) đã tuyên bố thủ môn Phạm Văn Tiến thắng kiện đội bóng BRVT vì đơn phương chấm dứt hợp đồng. Qua đó 'Chim ó biển' sẽ phải đền bù cho người gác đền một thời HAGL số tiền 566 triệu đồng.

Pham Van Tien Viettel vs Binh Duong
Thủ môn Phạm Văn Tiến vừa thắng kiện CLB Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo tìm hiểu, Văn Tiến đã ký hợp đồng với CLB Bà Rịa Vũng Tàu từ ngày 22/11/2020 đến hết ngày 31/10/2023, tức 3 mùa bóng, với mức lương 20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, đội BRVT cũng hỗ trợ phí lót tay cho thủ môn Văn Tiến là 500 triệu đồng/mùa.

Tuy nhiên, sau mùa giải 2021 nhận lương đầy đủ và một nửa phí hỗ trợ của mùa giải 2021 là 250 triệu đồng, CLB BRVT muốn chấm dứt hợp đồng. Thủ môn Văn Tiến cũng chấp thuận nhưng anh không đồng ý với mức đền bù do lãnh đạo đội bóng đưa ra. 

Vì thế, phía đội bóng đã bắt đầu gây khó dễ khiến Văn Tiến đã phải lên mạng xã hội để 'kêu cứu'. Vì vấn đề này, lãnh đạo đội BRVT đã ban hành quyết định và đơn phương chấm dứt hợp đồng với thủ môn Phạm Văn Tiến vào ngày 12/1/2022.

Lý do chấm dứt hợp đồng là thủ môn Văn Tiến đã có hành vi vi phạm nội quy chung của CLB, cố tình lan truyền thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của CLB và công ty, ảnh hưởng nhiều đến sự đoàn kết trong tập thể đội bóng. Thời gian chấm dứt hợp đồng với thủ môn Văn Tiến tính từ ngày 12/2/2022.

Không bằng lòng với quyết định này, thủ môn Phạm Văn Tiến đã quyết định khởi kiện đội bóng và được xử thắng. Đây là lần đầu tiên một cầu thủ khởi kiện một CLB bóng đá tại Việt Nam và thắng kiện.

Được biết, sau vụ lùm xùm với đội BRVT, thay vì tiếp tục tìm kiếm bến đỗ mới, thủ mônPhạm Văn Tiến đã quyết định chia tay đời cầu thủ chuyên nghiệp để chuyển sang kinh doanh và tham gia các giải đấu phủi.

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X