Thứ Ba, 03/08/2021Mới nhất

Than Quảng Ninh có “bản hợp đồng” kỳ lạ nhất thế giới

Thứ Bảy 08/08/2015 15:49(GMT+7)

Câu chuyện về chiếc ghế HLV trưởng của Than Quảng Ninh tại V-League 2015 tiếp tục khiến NHM ngày càng khó hiểu.

Nhu Thuan se ve lam co van chuyen mon cho chu tich CLB Than Quang Ninh
Như Thuần sẽ về làm cố vấn chuyên môn cho chủ tịch CLB Than Quảng Ninh

Cách đây vài vòng đấu, sau khi thành tích của Than Quảng Ninh tại V-League 2015 đột ngột đi xuống thì HLV Đinh Cao Nghĩa đã xin từ chức sau khoảng thời gian dài gắn bó. Sau đó chủ tịch CLB là ông Phạm Thanh Hùng đã trực tiếp đứng ra chỉ đạo đội bóng ở những vòng đấu sau đó. Để “lách luật” thì đội bóng đất Mỏ đăng ký trợ lý Hoàng Thọ vào vị trí HLV trưởng. Tuy nhiên mọi người đều hiểu người có quyết định về chuyên môn hiện nay là vị chủ tịch CLB.

Chưa dừng lại ở đó, câu chuyện về vị trí HLV trưởng Than Quảng Ninh tại V-League 2015 tiếp tục gây xôn xao khi mới đây đội chủ sân Cẩm Phả đã mời cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần về làm trợ lý chuyên môn cho… chủ tịch Phạm Thanh Hùng. Người đứng đầu đội bóng đất Mỏ tiết lộ: “CLB mượn anh Thuần từ VFF – cơ quan chủ quản của anh ấy. Vị trí của Như Thuần là làm trợ lý chuyên môn cho cá nhân chủ tịch CLB là tôi chứ không phải ngồi vị trí HLV trưởng hay trợ lý của HLV Hoàng Thọ. Hợp đồng này ngắn hạn, chỉ kéo dài đến hết mùa giải năm nay (20/9/2015)”.

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh tại V-League 2015 ông Hùng cũng bóng gió về việc cá nhân ông sẽ trực tiếp làm “HLV trưởng” ở phần còn lại của mùa giải: “Việc tìm HLV trưởng mới sẽ được thực hiện sau khi mùa giải kết thúc. Trước mắt, công tác chuyên môn được giao cho những người gắn bó lâu năm và hiểu đội”.

Ngoài những quyết định rắc rối và khó hiểu trên thì ông Hùng còn quyết định đưa HLV Đinh Cao Nghĩa trở về vị trí… Phó chủ tịch CLB Than Quảng Ninh. Chẳng rõ mục đích của những hành động chưa từng có trong thế giới bóng đá của CLB đất Mỏ là gì nhưng thành tích của họ thì cũng chẳng có mấy khả quan. Hiện nay, Than Quảng Ninh đang đứng ở vị trí thứ 7 và gần như không có cơ hội chen chân vào cuộc đua vô địch.

P.D - Theo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X