Thứ Hai, 18/01/2021Mới nhất

Tân GĐKT người Nhật Bản đã sẵn sàng bắt tay vào công việc tại VFF

Thứ Ba 25/08/2020 20:20(GMT+7)

Sau khi thực hiện xong yêu cầu cách ly y tế, chiều nay (25/8/2020), GĐKT Yusuke Adachi đã có mặt tại LĐBĐVN đã nhận công việc.

Sau khi quyết định chia tay GĐKT người Đức Jurgen Gede, LĐBĐ Việt Nam đã quyết định ký hợp đồng với vị chuyên gia người Nhật Bản, ông Yusuke Adachi. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên phải tới tận tối ngày 10/8/2020, Tân GĐKT tới từ xứ hoa Anh Đào Nhật Bản mới có mặt tại Việt Nam, sau khi đáp chuyến bay VN0311 từ Nhật Bản tới sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế theo quy định, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chiều nay (25/8/2020), GĐKT Yusuke Adachi đã có mặt tại trụ sở VFF. Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đã đón GĐKT Adachi và chúc ông có thời gian làm việc hiệu quả với bóng đá Việt Nam.

Tân GĐKT Yusuke Adachi đã sẵn sàng bắt tay vào công việc tại VFF hình ảnh
Tân GĐKT người Nhật Bản Yusuke Adachi đã sẵn sàng bắt tay vào công việc tại VFF

Được biết, sau khi ổn định chỗ ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (LĐBĐVN), ông Adachi sẽ có những buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo LĐBĐVN về công việc mà ông đảm trách. Trong đó các nhiệm vụ chính mà vị chuyên gia này phải thực hiện bao gồm:

- Đề xuất và tư vấn cho LĐBĐVN về phát triển bóng đá trẻ, nâng cao khả năng cạnh tranh thể thao ở mức độ cao cho các đội tuyển trẻ quốc gia thi đấu ở các đấu trường bóng đá châu Á và từng bước tiếp cận bóng đá thế giới; Giám sát quá trình chuẩn bị kỹ thuật ở các đội tuyển trẻ, đánh giá công tác tuyển chọn cầu thủ cho các đội tuyển trẻ;

- Chuẩn bị nội dung và thuyết trình tại các chương trình đào tạo trẻ của LĐBĐVN, phù hợp với các kế hoạch phát triển bóng đá trẻ của LĐBĐVN; Hỗ trợ kỹ thuật các đội tuyển nam, nữ quốc gia; Hỗ trợ LĐBĐVN nâng cao chất lượng huấn luyện bóng đá trẻ của các câu lạc bộ.

Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên bóng đá Việt Nam; tổ chức các hội thảo bóng đá giúp các giảng viên/huấn luyện viên Việt Nam được tiếp cận bắt kịp với các xu hướng bóng đá Thế giới/châu Á; Giúp Việt Nam trở thành thành viên hạng PRO của chương trình AFC Coaching Convention (Quy ước huấn luyện của LĐBĐ châu Á AFC).

yusuke adachi
Tân GĐKT VFF Yusuke Adachi được đánh giá là một vị chuyên gia giàu năng lực

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, quốc tịch Nhật Bản, được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của LĐBĐ châu Á (AFC). Ông cũng chính là thầy của nhiều HLV thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương…, khi được AFC bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC năm 2017. Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.

Sau khi nhận nhiệm vụ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trên cương vị GĐKT VFF, ông Adachi cũng tự tin cho biết: "Tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn và rất hào hứng, cũng như sẵn sàng cho công việc tại Việt Nam".

Với kinh nghiệm trong công tác đào tạo bóng đá và kiến thức trong 15 năm đảm nhiệm công việc giảng dạy cho các khóa đào tạo HLV từ sơ cấp cho đến chuyên nghiệp do LĐBĐ Nhật Bản tổ chức, ông Yusuke Adachi được kỳ vọng sẽ làm tốt nhất các công việc của mình, qua đó góp phần giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục đi lên. 

Minh Long

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X