Thứ Sáu, 17/09/2021Mới nhất

Sốc: Công Phượng, Tuấn Anh quá tuổi dự Seagame 29

Thứ Năm 05/11/2015 14:14(GMT+7)

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, Seagame 29 nhiều khả năng sẽ bị đẩy xuống là sân chơi cho lứa U21 chứ không phải U23 như hiện tại.
 

Soc Cong Phuong, Tuan Anh qua tuoi du Seagame 29 hinh anh
Công Phượng và Tuấn Anh có khả năng không còn được dự Seagame

Theo dự kiến, Seagame 29 năm 2017 sẽ được tổ chức tại Malaysia. Xứ tháp đôi cũng chính là nơi tổ chức Seagame 21 năm 2001, giải đấu đầu tiên áp dụng lứa U23 cho môn bóng đá. Tuy nhiên rất có thể tại kỳ đại hội tới, môn bóng đá Nam sẽ tiếp tục có sự chuyển biến lớn khi AFF đang muốn dành giải đấu này cho lứa U21.

Lý do để AFF muốn áp dụng môn bóng đá Nam cho lứa U21 là vì sẽ giúp các đội tuyển trẻ trong khu vực có sự chuẩn bị tốt cho các giải U23 châu Á cũng như vòng loại Olympic. Được biết, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã phê duyệt ý tưởng này và chuẩn bị trình lên Liên đoàn thể thao ĐNA để phê duyệt vào chương trình thi đấu Seagame 2017.
 

Trưởng đoàn HAGL: Công Phượng sang Nhật vì lý do thương mại
Ngay sau khi đặt chân tới sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh đã chia sẻ về vụ Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu.

Chủ tịch AFF Datuk Azzuddin Ahmad nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng, AFF đang thiếu các sân chơi cho lứa cầu thủ U21 và SEA Games có thể lấp vào khoảng trống đó. Nếu Seagame tới là giải đấu cho U21, đó sẽ là sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho các đội Đông Nam Á hướng đến Olympics 2020, nơi Nhật Bản là chủ nhà”.

Ý tưởng này tỏ ra rất khả thi khi nước chủ nhà Malaysia đồng tình ủng hộ phương án này. Hiện tại đội U23 Malaysia đã bị giải tán sau thất bại thảm hại tại trong các giải đấu gần đây. Vì thế xứ tháp đôi cũng không muốn tổ chức môn bóng đá Nam cho lứa U23 như các kỳ đại hội trước.

Trong thời gian tới, AFF và Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ quyết định phê duyệt việc tổ chức môn bóng đá Seagame 29 cho lứa U21. Như vậy, những cầu thủ sinh năm 1995 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ quá tuổi kỳ Seagame 2017.

P.D

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X