Thứ Hai, 02/08/2021Mới nhất

SHB.ĐN hạ Thanh Hóa: Như là số phận

Thứ Hai 07/05/2012 14:59(GMT+7)

Thanh Hóa đã chơi quá kiên cường và hợp lý, bẻ gãy hoàn toàn chiến thuật của chủ nhà nhưng lại để thua đúng phút bù giờ cuối cùng. Một bàn thắng như là định mệnh với họ, gục ngã từ cú sút của Thanh Hưng, khi trận này Hưng “vịt” mất hút.

Nhưng chỉ cần một tích tắc lóe sáng thế là đủ với Thanh Hưng và với SHB.ĐN. Một cú sút quyết đoán, lạnh lùng, nó cho thấy sự đặc biệt của chủ nhân. Nói thế bởi trước đó, phút 84, Duy Lam cũng sở hữu một cơ hội tương tự, nhưng thiếu bình tĩnh để rồi cú ra chân bóng bay chệch khung thành quá xa.

SHB.ĐN có một buổi chiều hết sức vất vả đúng như dự đoán. Dễ hiểu, Thanh Hóa chơi quá quyết tâm, khỏe, dàn Tây sung mãn và chịu chạy. Quan trọng hơn, trạng thái tâm lý của đội khách rất tốt.

Thanh Hưng (giữa) chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng có giá trị như vàng mười.
Thanh Hưng (giữa) chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng có giá trị như vàng mười.

3 ngoại binh của Thanh Hóa đều được ưu tiên cho tuyến giữa, cả Sunday cũng chơi thấp, chỉ mỗi Việt Thắng cắm ở phía trên. Nửa hiệp 2, hàng phòng ngự của dội khách càng kín kẽ, khi Fikara lùi xuống chơi như một trung vệ. Chính vì thế, Merlo đã bị phong tỏa hoàn toàn. SHB.ĐN cũng không thể làm chủ khu trung tuyến hoàn toàn để có thể triệt tiêu những pha tấn công của đối phương.

Đã thế, các học trò của HLV Triệu Quang Hà tranh chấp bóng quyết liệt với lòng tự tôn hiện rất rõ. Có cảm giác, chủ nhà trận này thể lực không tốt. Những pha đua tốc độ dường như cầu thủ Thanh Hóa chiếm ưu thế. Cũng phải thừa nhận, hôm qua thủ môn Tô Vĩnh Lợi đã có một buổi chiều xuất thần. Qua được hàng thủ đội khách đã khó, đã vậy lại vấp phải sự xuất sắc của Tô Vĩnh Lợi.

Thủ môn gốc Bình Định đã hóa giải nhiều cú dứt điểm của SHB.ĐN. Điển hình là cú sút cận thành của Ngọc Thanh, sau đường chuyền bên cánh phải của Nicolas. Cứ tưởng cự ly chỉ tầm 4m, khung thành hỗn loạn mành lưới của Thanh Hóa sẽ rung lên, ai ngờ quả bóng đá không thắng nổi thủ môn.

Chủ nhà thay đổi nhiều ngón đòn, từ tấn công trung lộ đến bài tấn công biên phải quen thuộc cũng không thay đổi được cục diện trận đấu. Họ đã tìm cách tranh thủ ủng hộ từ phía trọng tài như thường thấy, nhưng hôm qua trọng tài Vũ Bảo Linh bắt khá công tâm.

Phút 57, Merlo cầm bóng đột phá và ngã sóng soài trong vòng cấm. Cả sân Chi Lăng nín thở và nhiều người cả mừng sẽ có một “món quà”. Thay vì cho chủ nhà quả phạt đền, trọng tài Vũ Bảo Linh đã rút thẻ vàng Merlo, cho rằng anh ăn vạ và Đức Tuấn không phạm lỗi. Dĩ nhiên, Merlo đã phản ứng rất dữ dội.

Hay như phút 72, SHB.ĐN cũng đã đưa bóng vào lưới Thanh Hóa, thời điểm bóng rất hỗn loạn và khó xác định, nhưng bàn thắng vẫn không được công nhận vì trọng tài cho rằng Ngọc Thanh đã việt vị.

Nhìn chung, SHB.ĐN đã chơi lấn lướt hơn, tạo dựng được nhiều cơ họi hơn. Tuy thế, họ không chứng tỏ được sực sắc sảo trong lối chơi, bản lĩnh của một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Chỉ nhờ đến may mắn, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức mới tìm được 3 điểm trọn vẹn.

Đấy cũng là số phận, bởi rất nhiều lần SHB.ĐN đã ghi được bàn thắng từ phút cuối trên sân Chi Lăng. Cơ hội đang mở toang trước mắt thầy trò Lê Huỳnh Đức, họ có nhận ra và có nắm lấy được số phận mình hay không?

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X