Thứ Sáu, 14/06/2024Mới nhất
Zalo

Sau vụ Tiến Dũng, tới lượt VFF lên tiếng về bản quyền quảng cáo

Thứ Bảy 03/02/2018 11:03(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Theo đó, LĐBĐ Việt Nam khẳng định mọi chiến dịch truyền thông có liên quan tới các ĐTQG phải có sự đồng ý từ phía VFF.
Sau vu Tien Dung, toi luot VFF len tieng ve ban quyen quang cao hinh anh
VFF lên án hành vi vi phạm trái phép luật bản quyền liên quan tới các ĐTQG

Thương vụ lùm xùm liên quan với quyền quảng cáo hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng sau thành công của ĐT U23 Việt Nam đã trở thành chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của dư luận, NHM trong nhiều ngày qua. Và mới đây tới lượt LĐBĐ Việt Nam đã lên tiếng về vấn đề bản quyền. Theo đó, VFF đã thông báo, họ là đơn vị duy nhất sở hữu tên gọi, hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại liên quan đến các ĐTQG Việt Nam.

Cảnh báo sớm từ VFF cũng là để hạn chế những trường hợp đáng tiếc ‘mượn danh’ thầy trò Park Hang Seo để phục vụ cho các mục đích cá nhân mà chưa có sự đồng ý từ phía Liên đoàn. Trong những ngày qua, với sự thành công của ĐT U23 Việt Nam, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của Đội tuyển U23 Việt Nam để kinh doanh, quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình ra công chúng, mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của VFF.

Vì vậy, bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các ĐTQG Việt Nam khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của VFF đều được xem là hành vi vi phạm quyền thương mại, và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc sử dụng trái phép hình ảnh của các ĐTQG Việt Nam.

LĐBĐVN cũng yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của các đội tuyển. VFF sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ thương quyền của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Long (Bóng đá 24h)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X