Thứ Tư, 01/02/2023Mới nhất

Sài Gòn FC thay đổi: V-League 2018 và hai nửa buồn vui

Thứ Sáu 02/02/2018 17:10(GMT+7)

Sự thay đổi ở thượng tầng của câu lạc bộ Sài Gòn FC thật khó để dự đoán tích cực hay tiêu cực. Đội bóng là "con ghẻ" của đất Sài thành có trở thành con ruột hay tiếp tục cuộc phiêu lưu trong dòng chảy V-League?

 
Hai năm trước, cuộc nam tiến của Chủ tịch Nguyễn Giang Đông cùng hàng loạt cầu thủ vốn xuất thân từ bóng đá trẻ Hà Nội tạo nên Sài Gòn FC. Không có tiềm lực mạnh, nòng cốt là những cầu thủ trẻ nhưng Sài Gòn FC vẫn là đội bóng có bản sắc rất riêng tại V-League với lối đá không dồn bóng dài lên cho "Tây", mà lựa chọn cách chơi phù hợp với từng đối thủ, cũng như sự gắn kết giữa các cầu thủ trẻ. 
 
Sai Gon FC thay doi V-League 2018  va hai nua buon vui hinh anh
Liệu Sài Gòn FC có còn giữ được bản sắc sau sự thay đổi?

Để có được điều đó, ban lãnh đạo Sài Gòn FC trong suốt hai năm vừa qua áp dụng chính sách "thiết quân luật" trong cả tập luyện lẫn nghỉ ngơi để giúp các cầu thủ trẻ tránh khỏi những cám dỗ tại thành phố phồn hoa đô hội. Ăn nghỉ tại nhà khách T67 - quân khu 7, các cầu thủ phải tuân thủ nghiêm ngặt về mặt thời gian cũng như những bài tập nặng trên sân quân khu 7 của HLV Nguyễn Đức Thắng. Điều đó tạo nên một Sài Gòn FC đứng thứ 5 tại V-League, thành tích ấn tượng với một đội bóng không mạnh về tiềm lực.
 
Điều đáng buồn là Sài Gòn FC hai năm qua vẫn mang kiếp "con ghẻ". Dù đóng đô tại Sài thành nhưng đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Giang Đông chưa thực sự là biểu tượng của thành phố, bởi vẫn chỉ là một tập thể từ Hà Nội tiến vào. Nhưng về danh nghĩa, Sài Gòn FC cũng không hẳn là "con ruột" của Hà Nội, hay nói chính xác hơn là của bầu Hiển khi đã khoác lên mình thân phận mới. 
 
Thế nên sự thay đổi của Sài Gòn FC ngay trước thời điểm V-League 2018 khởi tranh mang đến những mảng buồn vui khác nhau. Nguyên Chủ tịch Nguyễn Giang Đông rời ghế vì lý do tuổi tác, nhường lại cương vị cho ông Trần Tiến Đại. Đứng sau bầu Đại là một tập đoàn đóng tại TP Hồ Chí Minh với mục tiêu xây dựng Sài Gòn FC thực sự là đội bóng biểu tượng của thành phố. 
 
Điều này ít nhiều mang đến những biểu hiện tích cực, khi V-League hạn chế bớt câu chuyện một ông chủ, nhiều đội bóng. Dù có thân phận mới nhưng Sài Gòn FC vẫn mang tiếng là đội bóng nằm trong quyền kiểm soát của bầu Hiển. Việc thay đổi ban lãnh đạo giúp có thêm một đội bóng "độc lập", giúp V-League 2018 có thêm một gương mặt hoàn toàn "mới". 
 
Đi kèm với đó, nhiều người theo dõi bóng đá quốc nội cũng cảm thấy tiếc vì một đội bóng không nổi trội nhưng mang bản sắc riêng. Việc HLV Đức Thắng cùng toàn bộ ban huấn luyện xin nghỉ mang đến trạng thái hụt hẫng, bởi Sài Gòn FC tại V-League 2018 có trình diễn thứ bóng đá mang bản sắc riêng, hay sẽ hòa theo xu hướng phất bóng cho Tây của phần nhiều các đội bóng khác?
 
Sai Gon FC thay doi V-League 2018  va hai nua buon vui hinh anh 2
HLV Đức Thắng rời Sài Gòn FC ngay trước thềm mùa giải 2018.

Sài Gòn FC cũng là đội bóng được cấu thành từ nòng cốt đội trẻ của bóng đá Hà Nội với rất nhiều cái tên tiềm năng. Hiện tại, biên chế Sài Gòn FC sở hữu hai cầu thủ của tuyển U23 Việt Nam là Đình Trọng cùng Văn Hoàng. Với ban lãnh đạo cũng như ban huấn luyện mới, liệu Sài Gòn FC có tiếp tục trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ, hay hòa chung vào xu thế chạy theo thành tích cũng là một câu hỏi lớn.
 
Hiện tại, Sài Gòn FC vẫn rất bộn bề khi ghế huấn luyện vẫn còn bỏ trống, lực lượng cũng có nhiều biến động khi hai ngoại binh Patrick và Marcelo đều chia tay sau khi mùa giải 2017 kết thúc vì không thỏa thuận được mức lương. Mục tiêu trước mắt là tiền đạo Nsi - mùa trước khoác áo XSKT Cần Thơ và bổ sung một số gương mặt trẻ.
 
Sự thay đổi của Sài Gòn FC về cơ bản là tốt khi giúp V-League dần thoát cảnh một ông chủ, nhiều đội bóng. Nhưng liệu bầu Đại có tiếp tục giúp đội bóng duy trì được bản sắc riêng như thời HLV Đức Thắng?

Đội bóng của bầu Hiển bất ngờ chia tay HLV trưởng
Theo thông báo từ phía CLB Sài Gòn vào chiều tối 31/1, lãnh đạo đội bóng đã chấp nhận lá đơn từ chức của HLV Nguyễn Đức Thắng vì lý do cá nhân.
Như Đạt (Bóng Đá 24h)
 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X