Thứ Tư, 19/06/2024Mới nhất
Zalo

VFF chính thức công bố trợ lý của HLV Kim Sang Sik

Thứ Năm 09/05/2024 17:08(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Ngày 9/5, LĐBĐ Việt Nam (VFF) chính thức công bố bản hợp đồng với HLV Choi Won Kwon trong vai trò trợ lý tân HLV trưởng Kim Sang Sik.

Quyết định lựa chọn ông Choi Won Kwon làm Trợ lý HLV trưởng ĐT Nam và U23 Quốc gia được thực hiện căn cứ theo đề xuất của tân HLV trưởng Kim Sang Sik. Bên cạnh việc ký hợp đồng với Trợ lý Choi, VFF cũng sẽ lựa chọn và giới thiệu các Trợ lý HLV người Việt Nam nhằm hỗ trợ tốt nhất cho HLV trưởng Kim Sang Sik trong công tác chuyên môn.

Ông Choi Won Kwon năm nay 43 tuổi (sinh năm 1981), từng khoác áo ĐT U23 quốc gia Hàn Quốc lọt vào tứ kết Olympic Athens 2004 và trải qua thi đấu cho một số CLB tại K-League như FC Seoul, Gwangju, Jeju United, Gyeongju và Daegu FC. Sau khi giải nghệ, ông Choi Won Kwon chuyển sang làm công tác huấn luyện tại Daegu FC trong vai trò trợ lý HLV trưởng vào năm 2016 trước khi đảm nhiệm vị trí HLV trưởng của CLB này từ tháng 11/2022 cho đến khi kết thúc hợp đồng vào tháng 4/2024 vừa qua.

VFF ky hop dong voi tro ly Choi Won Kwon
VFF ký hợp đồng với trợ lý Choi Won Kwon

Sở hữu nhiều điểm tương đồng trong cách vận hành chiến thuật với HLV Kim Sang Sik, ông Choi Won Kwon được kỳ vọng sẽ trở thành “cánh tay phải” đắc lực cho tân HLV trưởng Đội tuyển Nam và U23 Quốc gia.

Theo kế hoạch, sau khi tiếp nhận nhiệm vụ và theo sự phân công của HLV trưởng Kim Sang Sik, ông Choi Won Kwon sẽ trực tiếp dự khán các trận đấu tại V.League nhằm phối hợp tuyển chọn lực lượng cho ĐT chuẩn bị cho đợt tập trung FIFA Days tháng 6 tới.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X